Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam (Thứ Tư 12/09/2018 | 18:14 GMT+7)

VH- Ngày 12.9, tại TP Đà Nẵng, Viện Văn hoá nghệ thuật Quốc gia Việt Nam đã khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở VN với sự chủ trì của PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện VHNT Quốc gia Việt Nam. Tham gia lớp học có hơn 50 học viên đến từ các cơ quan   thuộc Bộ VHTTDL trong cả nước.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn khai mạc lớp bồi dưỡng

Các giảng viên và học viên sẽ tìm hiểu, trao đổi các đề tại về các ngành công nghiệp văn hoá, gồn các lĩnh vực sử dụng năng lực sáng tạo, nguồn vốn văn hoá, kết hợp chặt chẽ với ứng dụng công nghệ và kỹ năng kinh doanh để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ văn hoá đáp ứng nhu cầu của người dân và xã hội. Ngành công nghiệp văn hoá ở Việt Nam gồm 12 lĩnh vực: Quảng cáo, kiến trúc, phần mềm và các trò chơi giải trí, thủ công mỹ nghệ, thiết kế, điện ảnh, xuất bản, thời trang, nghệ thuật biểu diễn, mỹ thuật, nhiếp ảnh và triễn lãm, truyền hình và phát thanh, du lịch văn hoá.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Lớp học sẽ kết thúc vào ngày 15.9 sau khi đi thực tế ở Hội An (Quảng Nam).

Tin, ảnh: NGỌC DIÊN
 

 

Print
Tags: