Tiếp tục “xin lỗi” và rút phát ngôn "lời chào"... (Thứ Tư 16/05/2018 | 09:55 GMT+7)

VH-  Sau những lời xin lỗi, trần tình của Phạm Anh Khoa trong cuộc đối thoại với CSAGA (Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới – gia đình – phụ nữ và vị thành niên), dư luận càng trở nên bức xúc, phẫn nộ bởi những lời ngụy biện và xin lỗi thiếu chân thành của anh.

 Phạm Anh Khoa cúi đầu xin lỗi

 Chiều qua 15.5, ca sĩ Phạm Anh Khoa đã gặp gỡ báo chí nhằm thông tin lại scandal của cái gọi là quấy rối tình dục của mình. Anh cũng đã chính thức gửi lời xin lỗi đến Phạm Lịch, Nga My và M.P. Buổi gặp gỡ diễn ra chóng vánh chỉ trong 12 phút với chia sẻ hoàn toàn từ phía Phạm Anh Khoa và không trả lời bất kỳ gì thêm.

Phạm Anh Khoa cho rằng: “Khoa muốn tập trung giữ im lặng làm nghề. Từ trước đến giờ, sau lời xin lỗi, Khoa thấy mình sai mới chủ động lên tiếng nhưng có lẽ mọi chuyện không dễ dàng như vậy. Tối qua, sau một vòng đi tìm bình yên, Khoa trở về nhà mới biết mẹ (vợ Phạm Anh Khoa) đã cho con gái đi du lịch xa để tránh việc của Khoa làm ảnh hưởng đến con. Khoa nhớ con và bứt rứt khó chịu nên tìm thói quen đọc sách cho dễ ngủ”.

“Khoa đọc quyển sách mới mua về thằng ăn cướp bị bao vây bởi cảnh sát nhưng vẫn cho không có lỗi… Khoa quá cố chấp để nhìn nhận mọi sự lỗi về mình và có lẽ những người quanh mình bảo vệ mình quá cảm tính. Khoa gửi lời xin lỗi đến Phạm Lịch, dù cố ý hay không cũng gây ra sự mất niềm tin. Khoa là người khá bản năng không quan tâm đến lăng xê hay gì, bằng lời này mong Lịch sẽ giải tỏa phần nào bức xúc. Khoa không phủ nhận mình sai trong quá khứ nhưng khẳng định mình không cố ý hãm hại bất kỳ ai, từ đó dẫn đến hiểu lầm trầm trọng tới Nga My và M.P. Khoa xin lỗi Nga My và M.P cùng tất cả những đồng nghiệp nào bị quấy rầy bởi Khoa. Khoa tin mọi người vẫn sống và đặt niềm tin vào những gì tốt đẹp. Mong mọi người vì Khoa dừng những tấn công đến Phạm Lịch, Nga My hay M.P, cho rằng đây là cớ để họ nổi tiếng. Mong khán giả của Khoa dành cho họ sự khoan dung để làm nghề.

Về phía các anh chị em báo chí, Khoa xin lỗi chưa có tiếp xúc hay lời nói trực tiếp nào từ Khoa. Ê kíp của Khoa còn trẻ và từ mục đích bảo vệ Khoa trên động cơ duy nhất là niềm tin yêu âm nhạc của Khoa nên khó tránh khỏi hậu quả xấu thời gian vừa qua. Tiếp đến Khoa xin lỗi chị Vân Anh và tổ chức CSAGA mà Khoa làm đại sứ. Khoa biết rõ chị Vân Anh luôn hết mình với tổ chức nên hiểu áp lực của chị khi đứng đầu tổ chức. Hoàn toàn lỗi thuộc về Khoa, Khoa muốn chấm dứt sự việc này vì lỗi hoàn toàn của mình… Khoa xin lỗi đến tất cả các nhãn hàng, sự kiện, vì Khoa đã thay đổi vào phút chót. Cùng đó, Anh Khoa cũng đã rút lại lời phát ngôn “vỗ mông như lời chào trong showbiz”, dù trong hoàn cảnh câu nói chưa được cắt xén thì không có ý nghĩa đó…".

Trước đó, xì căng đan bị tố gạ tình với Phạm Lịch, Nga My, M.P, ca sĩ Phạm Anh Khoa đã bị nhiều chương trình dừng hợp tác. Đầu tiên chương trình RockN’Share vào ngày 13.5, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) vào ngày 14.5 đã gỡ hình ảnh vai trò Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái của ca sĩ này; chương trình của anh và Phạm Lịch tham gia chung Trời sinh một cặp cũng công bố loại hình ảnh Phạm Anh Khoa ra khỏi các tập sắp phát sóng của họ.

Trong thông cáo gửi báo chí, nhà sản xuất chương trình Trời sinh một cặp ghi rõ: “Trong thời gian qua, sự việc giữa huấn luyện viên Phạm Anh Khoa và thí sinh của chương trình đã được báo chí đăng tải nhiều gây ảnh hưởng không tốt đến chương trình. Kết hợp với yêu cầu từ Đài Truyền hình Việt Nam, nhà sản xuất Trời sinh một cặp sẽ chính thức cắt bỏ toàn bộ hình ảnh của Phạm Anh Khoa trong những số phát sóng tiếp theo của chương trình. Việc làm này hoàn toàn nằm ngoài dự kiến nên sẽ khó khăn cho đơn vị sản xuất và ít nhiều ảnh hưởng đến phần thi của thí sinh Vũ Trần (thành viên còn lại duy nhất của đội Phạm Anh Khoa). Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để vẫn tiếp tục mang đến cho khán giả một chương trình trọn vẹn và hấp dẫn”. n

 Hiện Phạm Anh Khoa chưa phải là hội viên của Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam nên sẽ phải tự chịu trách nhiệm về hành động và lời nói của mình trước đồng nghiệp, dư luận. Tôi cho rằng không chỉ Khoa mà những ca sĩ, nghệ sĩ khác cũng sẽ coi đây là bài học để điều chỉnh hành vi, lời nói của mình đối với người khác để không bị rơi vào hoàn cảnh éo le như vậy. Nghệ sĩ là những người làm văn hóa thì cách ứng xử lại càng phải có văn hóa để gìn giữ hình ảnh cũng như sự tôn trọng của khán giả và đồng nghiệp.

(NSND Thanh Hoa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam)

 TR. QUỲNH - T.H

Print
Tags: