Món ngon xứ Huế (Thứ Hai 16/07/2018 | 09:43 GMT+7)

VH- Nhà xuất bản Phụ nữ vừa giới thiệu cuốn sách Món ngon xứ Huế, nhằm tôn vinh hai tác giả nghệ nhân ẩm thực Huế là Nguyễn Thị Phiên và Đỗ Thị Phương Nhi.

Hai tác giả nói trên là những nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng bậc nhất về món Huế hiện nay. Qua cuốn sách này, tác giả chia sẻ trong cuốn sách của mình những điều tâm đắc nhất, đó là công thức nấu món Huế đúng gu, đúng điệu, hai là những câu chuyện đời, chuyện nghề như một sự trải lòng với độc giả yêu thích món Huế. Cuốn sách bao gồm công thức, cách chế biến 65 món ăn được tác giả chăm chút diễn đạt chi tiết, làm nổi bật lên nét đặc trưng, tinh tế trong cách chế biến món ăn Huế, đầy hương vị, màu sắc, sự kết hợp giữa các gia vị một cách tinh tế tạo nên nét rất đặc trưng của ẩm thực Huế không lẫn đi đâu được.

Chia sẻ về tác phẩm của mình, nghệ nhân ẩm thực Huế Nguyễn Thị Phiên cho rằng: Kho tàng ẩm thực hết sức phong phú và đặc sắc của Huế còn tiềm tàng nhiều trong dân gian và cuốn sách này là niềm hy vọng sẽ mang đến những đóng góp nhất định trong việc giới thiệu rộng rãi hét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Huế đến những người yêu ẩm thực Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

 HIẾU NGUYỄN

Print
Tags: