Công bố 28 đầu sách trong tủ sách “Thành tựu khoa học và Chuyển giao tri thức” (Thứ Sáu 13/04/2018 | 09:38 GMT+7)

VH- NXB Đại học Quốc gia liên kết xuất bản với Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam (Vinabook) vừa cho ra mắt tủ sách “Thành tựu khoa học & Chuyển giao tri thức”.

Tiến sĩ Phạm Thị Trâm, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, dự án Tủ sách “Thành tựu khoa học & Chuyển giao tri thức” được Nhà nước đầu tư từ năm 2012. Trong đợt này, tủ sách hoàn thành và cho ra mắt 28 đầu sách thuộc 7 lĩnh vực lịch sử, dân tộc học, văn học, triết học, môi trường… trong đó có nhiều cuốn sách là các công trình nghiên cứu của các tác giả là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu danh tiếng đầu ngành là GS Phan Huy Lê, GS.TS Phan Hữu Dật, GS.TSKH Vũ Minh Giang, GS.TS Nguyễn Quang Ngọc…

Tủ sách đã kết nối hơn 200 nhà khoa học uy tín hàng đầu của các chuyên ngành tham gia biên soạn, dịch thuật, trong đó có 12 giáo sư tiến sĩ khoa học, 35 giáo sư tiến sĩ, 168 phó giáo sư tiến sĩ, 22 tiến sĩ đã và đang nghiên cứu, giảng dạy tại các viện nghiên cứu, trường đại học trong nước và quốc tế. Bước đầu trong 3 năm, NXB Đại học Quốc gia đã thực hiện được gần 80 đầu sách, tổng số hơn 40.000 trang sách, có tính chất nền tảng về lý luận, chiến lược, thời sự, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cao. Trong tủ sách này có nhiều công trình khoa học đồ sộ, có tác phẩm được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, có bộ sách do hơn 120 nhà khoa học biên soạn, có bộ sách dày hàng nghìn trang với đội ngũ tác giả là các nhà khoa học danh tiếng đầu ngành trong nước. Tủ sách cũng có những công trình khoa học tiêu biểu, có giá trị cao của các nhà khoa học quốc tế, trong đó có 1 số ấn phẩm có giá trị nền tảng lý luận, kinh điển, có tính thời sự toàn cầu của các viện nghiên cứu, các trường đại học tại Mỹ, Anh, Úc, Bỉ, Áo, Colombia, Trung Quốc… Ngoài ra, tủ sách còn có một số công trình khoa học của các học giả trong nước được biên soạn bằng tiếng nước ngoài.

THANH NGỌC

Print
Tags: