Vở nhạc kịch trăm tuổi được Việt hóa (Thứ Sáu 27/07/2018 | 09:24 GMT+7)

VH- Khán giả TP.HCM sẽ được thưởng thức trọn vẹn vở nhạc kịch nổi tiếng của Đức Der Freischutz (Nhà thiện xạ). Đặc biệt, vở sẽ được đạo diễn người Đức David Hermann Việt hóa bằng các thủ pháp nghệ thuật, thổi vào câu chuyện những nét văn hóa và đời sống Việt Nam hiện đại.

Der Freischutz (Nhà thiện xạ) là vở nhạc kịch được sáng tác năm 1821 bởi nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức Carl Maria von Weber. Nhà thiện xạ được đánh giá là tác phẩm quan trọng trong những vở opera lãng mạn đầu tiên tại Đức, có ảnh hưởng lớn đến tác phẩm của các nhạc sĩ thế hệ sau đó như: R.Wagner, H.Berlioz, G.Mahler. Một câu chuyện kịch tính về niềm tin, sự trung thực, sự cám dỗ và quỷ dữ, xoay quanh một tình yêu thuần khiết.

Đạo diễn Hermann chia sẻ: “Đây là một vở nhạc kịch lãng mạn, mang nhiều màu sắc, đa dạng trong phần phối khí, đã ảnh hưởng sâu sắc đến những sáng tác thời kỳ đầu của Wagner, như trong vở Người Hà Lan bay. Tôi đã từng dựng câu chuyện cổ tích Cây sáo thần; Con dơi, lần này chúng tôi muốn mang đến một tác phẩm giàu kịch tính hơn trong kho tàng nhạc kịch của châu Âu. Nhà thiện xạ là một vở nhạc kịch rất nổi tiếng và phù hợp với chất giọng của các nghệ sĩ HBSO”.

MAI LINH

Print
Tags: