Triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ IX (Thứ Hai 23/04/2018 | 10:07 GMT+7)

VH- Từ ngày 24.4 - 3.5.2018, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức Triển lãm ảnh “Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ IX tại Việt Nam năm 2017”.

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết, triển lãm lần này tại Bảo tàng Đà Nẵng giới thiệu 246 tác phẩm của 185 tác giả đã tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật với 4 chủ đề, gồm: Tự do, phong cảnh, chân dung và cuộc sống đời thường. Trước đó, cuộc thi đã nhận hơn 11.000 tác phẩm ảnh của gần 1.000 tác giả trong nước, quốc tế đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được 4 Hội đồng giám khảo của VAPA (Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam) và FIAP (Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế) chấm chọn, tuyển lựa được 88 tác phẩm để trao tặng các huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Bằng danh dự của VAPA, FIAP).

Hy vọng, Triển lãm lần này sẽ mang đến cho công chúng những góc nhìn mới, kỹ thuật công nghệ hiện đại của thời đại nhiếp ảnh số, cũng như cho thấy một bức tranh toàn cảnh đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc về đất nước, con người, cuộc sống mà các nhà nhiếp ảnh đã đi qua và sáng tác.

N.D

Print
Tags: