Tranh đồ họa của họa sĩ CH Séc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Thứ Hai 26/03/2018 | 10:01 GMT+7)

VH- ĐSQ Cộng hòa Séc phối hợp với Bộ VHTTDL Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm tranh đồ họa của nghệ sĩ nổi tiếng CH Séc Jiří Slíva.

Triển lãm mang tên Caffé Nonsens, diễn ra từ 26-30.3 sẽ giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật đậm chất hài hước với kỹ thuật in thạch bản. Phong cách sáng tác của Jiří Slíva khá độc đáo, các tác phẩm được thể hiện chi tiết và chính xác, sử dụng nét bút đơn giản để khắc họa câu chuyện hoàn chỉnh. Ngoài ra, tranh hoạt hình và tranh minh họa cho sách của Jiří Slíva cũng được coi là những tác phẩm đương đại gây ấn tượng nhất của nền nghệ thuật CH Séc. Niềm cảm hứng sáng tạo dồi dào ở phần lớn những tác phẩm này đến từ một trong những chủ đề yêu thích của ông: quán cà phê. Một phần tác phẩm khác in đậm phong cách cá nhân của ông cũng được lấy cảm hứng từ những người nổi tiếng, nổi bật là nhà văn lớn Franz Kafka và danh nhân triết học Sigmund Freud. Chủ đề âm nhạc, đặc biệt là nhạc Jazz cũng luôn xuất hiện trong những tác phẩm của ông.

Tại buổi khai mạc triển lãm vào chiều 26.3, nhóm nhạc Vietnam Jazz Quintet của Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam sẽ thể hiện những bản Jazz nổi tiếng của Việt Nam và thế giới.

Trong khuôn khổ trưng bày, một buổi workshop dành cho sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội được tổ chức vào 10h ngày 26.3 tại Phòng Trưng bày chuyên đề, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Minh Ngọc

Print
Tags: