Khai mạc triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý (Thứ Ba 15/05/2018 | 18:34 GMT+7)

VH- Sáng 15.5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ VHTTDL đã khai mạc triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng;  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cắt băng khai mạc và tham quan triển lãm.

Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 6 được tổ chức nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2018), sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Triển lãm gồm hai phần: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta  và  Những tấm gương bình dị mà cao quý.

Với gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ  đã được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo một cách sâu rộng, bằng những việc làm thiết thực.

Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và các đại biểu tham quan triển lãm

Cùng với những hình ảnh, hiện vật gắn liền với cuộc sống hằng ngày và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm giới thiệu tới người xem  128 tấm gương điển hình tiên tiến, gồm 58 tập thể và 70 cá nhân được lựa chọn từ gần 300 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các tỉnh, Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy ngoài nước, Ban Dân vận Trung ương, Tổng cục chính trị (Bộ Quốc phòng) và Tổng cục chính trị (Bộ Công an)...  giới thiệu và tôn vinh. Mỗi tấm gương là một câu chuyện cảm động, mang tính nhân văn sâu sắc về những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận; dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự phồn vinh của đất nước.

Triển lãm cũng giới thiệu những tác phẩm đoạt giải trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt I  (2016 - 2018).

Triển lãm mở cửa đến cuối tháng 9.2018.

Bảo Ngân

 

 

 

 

 

Print
Tags: