Nghệ sĩ Xiếc hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em 2018” (Thứ Tư 08/08/2018 | 13:40 GMT+7)

VH- Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ biểu diễn chương trình Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiêntừ ngày 11-19.8 tại Rạp xiếc Trung ương, 69 Trần Nhân Tông, Hà Nội. Đây cũng là chương trình được thực hiện rất thành công trong dịp 1.6 vừa qua.

                                             Các em sẽ được hoà mình vào khu rừng thần tiên khi đến với chương trình

Công chúa tóc mây xinh đẹp bay bổng trên không trung bên chú khỉ Haluman

Chương trình sẽ tặng vé xem xiếc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hà Nội và hỗ trợ phương tiện đi lại xem xiếc cho các trung tâm bảo trợ như: Làng trẻ em SOS, Làng trẻ em Hòa Bình, Trung tâm bảo trợ trẻ em Chùa Bồ Đề, Trung tâm Giáo dục đặc biệt cho trẻ em khuyết tật Sao Mai, Trường Nguyễn Đình Chiểu, Nhà trẻ Hữu Nghị - nơi nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn quận Hai Bà Trưng, Ngôi nhà thứ 2 - nơi bảo trợ, nuôi dưỡng các e nhỏ mồ côi và khuyết tật.

Các nghệ sĩ vào các nhân vật muông thú thể hiện những màn nhào lộn, uốn dẻo đặc sắc

Với tinh thần kết nối tình thương yêu sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng dành cho trẻ em, góp phần vun đắp, phát huy truyền thống nhân văn tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta, chương trình nhằm động viên tinh thần cho các bạn nhỏ trước khi bước vào năm học mới. Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên do NSƯT Tống Toàn Thắng, Phó giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam viết kịch bản và đạo diễn. Có thể nói đến chương trình lần này, thêm một lần đạo diễn khẳng định một phong cách dàn dựng rất riêng khi mang tới cho người xem những chương trình xiếc có nội dung cũng như dàn dựng kết hợp giữa nhiều tiết mục xiếc.  Vẫn là những thể loại đặc trưng của xiếc như đu bay, tung hứng, nhào lộn, uốn dẻo hay một loạt những con thú dễ thương của xiếc nhưvoi, gấu, trăn, khỉ, chó, lợn, vẹt… nhưng với cách dàn dựng khéo léo, lồng ghép vào một câu chuyện với sự xuất hiện của những nhân vật hoạt hình nổi tiếngtrong Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên như: Công chúa tóc mây, chú mèo máy Doraemon, chú gấu Kungfu Panda, anh khỉ Haluman, Phù thủy ác độc, Năm anh em siêu nhân. Hai anh em chuối… Với Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên, trẻ em được hoà mình vào khu rừng thần tiên và tham gia vũ hội của muôn loài, tham gia vào hành trình giải cứu công chúa tóc mây của hai anh em nhà chuối và các siêu nhân.

Chú mèo máy Doraemon được khán giả nhí vô cùng yêu quý

Kết hợp giữa những tiết mục xiếc người, xiếc thú và pha chút hài hước cùng với âm thanh ánh sáng và trang phục được đầu tư rất đặc biệt, vở diễn sẽ mang lại cho khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác đặc biệt là những màn áp dụng công nghệ với nghệ thuật xiếc như tung hứng, múa võ laser kết hợp nhào lộn, đánh vòng có gắn đèn LED hình ảnh hay điệu nhảy flashmosh vui nhộn chắc chắn sẽ phù hợp với sở thích của khán giả nhí.

  Đào Anh

 

Print
Tags: