Phát động Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội (Thứ Hai 14/05/2018 | 21:31 GMT+7)

VH- Ngày 14.5, tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy - Hà Nội), lễ phát động Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XII – Cúp Milo 2018 và khai giảng khóa tập huấn chuyên môn của giải đã được tổ chức.

Lễ phát động giải có sự tham gia của đông đảo các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội

Đây là giải đấu được tổ chức thường niên, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc cho thế hệ tương lai của thủ đô.

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức cho biết, ở giải đấu lần thứ 12 này, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Báo Nhi đồng và Nestle Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng giải đấu. Cụ thể, tại giải năm 2017, có sự tham gia của 138 đội bóng thuộc 82 trường tiểu học nhưng đến giải năm nay, tuy chưa đến thời hạn chốt danh sách đăng ký, số lượng đội và số lượng trường tiểu học dự giải được dự báo sẽ tăng lên hơn 140 đội thuộc gần 100 trường tiểu học.

Giải đấu được tổ chức hàng năm nhằm góp phần cải thiện thể lực, tầm vóc của các em   

Sở dĩ số lượng đội của giải năm nay tăng hơn năm trước một phần là do Hà Nội vừa có thêm nhiều trường đầu tư trang bị cơ sở vật chất và nhân lực phát triển môn này. Riêng chương trình tập huấn chuyên môn khai giảng tại trường Tiểu học Dịch Vọng B đã có tới gần 100 trường tiểu học cử đại diện tham gia, nhằm cập nhật Luật thi đấu, kỹ thuật chơi Bóng rổ hiện đại về phổ biến triển khai tại đơn vị.

Theo kế hoạch, sau lễ phát động tổ chức vào ngày 14.5, các trường tiểu học sẽ triển khai luyện tập cho các đội bóng rổ của trường. Tháng 11, vòng loại sẽ được tổ chức, nhằm chọn ra các đội mạnh nhất tham dự vòng chung kết của giải, dự kiến diễn ra vào tháng 12.2018.

Trong khuôn khổ lễ phát động, hai đội bóng rổ của Trường Tiểu học Dịch Vọng B và Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã thi đấu giao hữu. Kết quả, Tiểu học Dịch Vọng B với lợi thế sân nhà đã giành chiến thắng với tỷ số 16-9.

T.S

 

Print
Tags: