Bóng chuyền hấp dẫn với 2 giải đấu quốc tế (Thứ Hai 14/05/2018 | 21:23 GMT+7)

VH- Chiều 14.5 tại Hà Nội, UBND tỉnh Hà Nam, Ngân hàng Bưu điện Việt Nam (LienvietPostbank), Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ công bố 2 giải đấu hấp dẫn của bóng chuyền Việt Nam là Giải VĐ bóng chuyền U19 nữ châu Á Cúp LienvietPostbank và Giải bóng chuyền nam quốc tế Cúp Lienvietpostbank năm 2018.

Theo Trưởng BTC giải Trần Đức Phấn thì đây sẽ là hai giải đấu hấp dẫn Ảnh: Quý Lượng

Theo ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Trưởng BTC giải thì đây là giải đấu đáng được mong chờ. Ở giải nam, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những trận cầu đỉnh cao giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và các đội khách nước ngoài là 2 đội tuyển đến từ Trung Quốc, CLB Burevesnik (Kazakhstan), đội tuyển Indonesia, đội tuyển Myanmar, đội tuyển Thái Lan.

"Đây là giải đấu nhằm tạo cơ hội cọ xát cho đội tuyển nam Việt Nam trước khi tham dự Giải châu Á cũng như Asian Games 18, tổ chức tại Indonesia vào tháng 8 tới nên đây sẽ là dịp để người hâm mộ yêu mến môn bóng chuyền có dịp thưởng thức các trận cầu đỉnh cao của đội tuyển nam, nhất là trong bối cảnh, bóng chuyền nam Việt Nam đang đặt mục tiêu cao hơn tại SEA Games 2021, sẽ tổ chức tại Việt Nam. Còn với Giải bóng chuyền U19 nữ chau Á, đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam được sự tín nhiệm của Liên đoàn bóng chuyền châu Á để đăng cai tổ chức giải đấu với số lượng đội nhiều nhất từ trước tới nay. Giải đấu có sự tham gia của 16 đội tuyển trẻ quốc gia trong khu vực châu Á, với những trận cầu sôi động, hấp dẫn sẽ thu hút khán giả. Mục tiêu của đội U19 nữ Việt Nam là có mặt trong tốp 8 đội mạnh của châu Á", ông Phấn nói.     

Đại diện cho đơn vị đăng cai Giải bóng chuyền nam quốc tế, ông Lê Xuân Huy, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam cho biết, Hà Nam đã tích cực chuẩn bị cho công tác đăng cai giải đấu này. Với thế mạnh là nhà thi đấu đẹp, hiện đại, qui mô lớn cùng các trang thiết bị hiện đại và sự cuồng nhiệt của người hâm mộ, Hà Nam hy vọng sẽ để lại dấu ấn đẹp khi đăng cai giải đấu này.

Bóng chuyền nam sẽ xem cơ hội thi đấu tại giải là dịp để cọ xát trước thềm các giải đấu lớn

Với đơn vị đăng cai tổ chức giải bóng chuyền U19 nữ châu Á, theo Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh, ông Trần Quang Nam thì Bắc Ninh xác định việc tổ chức giải là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để quê hương của miền Quan họ, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại quảng bá hình ảnh tới bạn bè quốc tế, nên mọi công tác chuẩn bị đã được tiến hành kỹ càng, đảm bảo các tiêu chuẩn do Liên đoàn bóng chuyền châu Á đưa ra.

Giải VĐ bóng chuyền U19 nữ châu Á sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, từ ngày 10-17.6. Giải có sự tham gia tranh tài của 16 đội tuyển trẻ của các nước và lanhc thổ trong khu vực châu Á là Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Kazakhstan, Iran, Ấn Độ, Mao Cao - Trung Quốc, Hongkong - Trung Quốc, New Zealand, Malaysia, Sri Lanka, Thái Lan, Uzbekistan và đội tuyển trẻ quốc gia Việt Nam.

Giải bóng chuyền nam quốc tế có sự tham gia của 6 đội tuyển sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam, từ ngày 25-31.5.

 

T.S

 

 

Print
Tags: