Bóng đá áp đảo tại các hạng mục của giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 (Thứ Sáu 14/09/2018 | 19:52 GMT+7)

VH- Ngày 14.9, tại Hà Nội, Cup Chiến thắng - giải thưởng được xem là Oscar của Thể thao Việt Nam (TTVN) đã chính thức được công bố và phát động.

Cúp Chiến thắng là một giải thưởng danh giá được tổ chức hàng năm của TTVN

Đây là giải thưởng thường niên và uy tín nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất của TTVN. Trong lần tổ chức thứ tư này, Cup chiến thắng 2018 do 
Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24h (Sport24h), đơn vị chủ quản của Webthethao.vn phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, tiếp tục có những đổi mới, hoàn thiện, nổi bật là việc có thêm hạng mục “Đồng đội của năm” và thêm hình thức bình chọn trên website http://cupchienthang.vn bên cạnh cách bình chọn qua SMS để người hâm mộ dễ dàng ủng hộ và tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt, làm rạng danh thể thao nước nhà.


Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 có tổng số 10 hạng mục, gồm Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời. 

Chủ tịch Hội đồng Trần Đức Phấn cho rằng giải thưởng Cúp Chiến thắng đã động viên, khích lệ tinh thần của các HLV, VĐV để thi đấu tốt hơn

Tổng giá trị Giải thưởng lên đến 330 triệu đồng. Với 10 hạng mục, Cúp Chiến thắng 2018 đảm bảo ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc, các hoạt động nổi bật trong năm của TTVN.  
Trong số các hạng mục giải thưởng năm nay, lần đầu tiên bóng đá áp đảo khi có mặt trong nhiều hạng mục được đề cử. Ở hạng mục Đội tuyển của năm, bóng đá chiếm tới 2/6 đề cử thuộc về đội tuyển bóng đá U23 quốc gia với chiến tích lẫy lừng là ngôi á quân giải U23 châu Á và đội tuyển Olympic với kỳ tích đứng thứ tư Asian Games 17.
Ở giải thưởng Hình ảnh của năm, bóng đá chiếm tới 3/5 đề cử là hình ảnh tiền vệ Duy Mạnh cắm cờ Tổ quốc trên sân vận động Thường Châu – Trung Quốc ngập tràn tuyết ở trận chung kết giải U23 châu Á; hình ảnh đội tuyển U23 ăn mừng sau bàn thắng của Quang Hải – thể hiện sự quả cảm, tinh thần đoàn kết và chiến đấu hết mình trong trận chung kết mưa tuyết với Uzbekistan tại giải U23 châu Á; hình ảnh Văn Thanh sau khi thực hiện thành công cú đá luân lưu quyết định ở trận bán kết giải U23 châu Á, giúp U23 Việt Nam hạ gục Quatar, giành quyền vào trận chung kết lịch sử. 

Bùi Thu Thảo đã thực hiện được lời hứa tại Lễ vinh danh vào năm ngoái là dành tấm HCV Asian Games vào năm nay

Nhiều khả năng bóng đá sẽ giành chiến thắng trong 2 hạng mục Đội tuyển của năm và Hình ảnh của năm do những hình ảnh nói trên đã lay động trái tim của hàng triệu người và có sức lan tỏa lớn trong xã hội.
Ngoài ra ông thầy của đội tuyển U23 và Olympic QG, HLV Park Hang seo cũng có khả năng sẽ ẵm giải thưởng dành cho các chuyên gia, HLV ngoại sau khi Ban tổ chức giải thưởng quyết định bổ sung hạng mục này vào danh sách trao thưởng năm nay.
Hội đồng bình chọn Cúp Chiến thắng 2018 do ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn TTVN tại Asian Games 18 làm Chủ tịch. Ngoài ra còn là 7 chuyên gia có uy tín và 10 nhà báo đại diện cho các cơ quan thông tấn, báo chí.      

Hình ảnh Duy Mạnh cắm cờ hay thế đứng hiên ngang của Văn Thanh nhiều khả năng sẽ thắng áp đảo tại hạng mục Hình ảnh của năm

Qua 3 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định vị thế của giải thưởng hàng đầu quốc gia, một sự kiện đồng hành đặc biệt của TTVN, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước. Không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm, Cúp Chiến thắng thực sự trở thành một đích nhắm, động lực phấn đấu của các HLV, VĐV. 
Từ bệ phóng Cúp Chiến thắng, nhiều gương mặt đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường đỉnh cao, như nhà vô địch nhảy xa Asian Games 18 Bùi Thị Thu Thảo – người được vinh danh Nữ Vận động viên của năm tại Cúp Chiến thắng 2017; kình ngư 18 tuổi Nguyễn Huy Hoàng – ứng viên hạng mục VĐV Trẻ của năm Cúp Chiến thắng 2017 - đoạt 1 HCB, 1 HCĐ tại Asian Games 18; hay các thành viên đóng vai chủ chốt ở đội U.23 Việt Nam và Olympic Việt Nam.  
Năm 2018, với sự đồng hành của Fox Movies, giải thưởng Cúp Chiến thắng chính thức được phát động từ ngày mai 14.9. Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1.2019 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online thuộc VTVcab.

Thu Sâm

Print
Tags: