Tuần phim Tây Ban Nha tại Quảng Nam (Thứ Sáu 14/09/2018 | 10:08 GMT+7)

VH- Tuần phim Tây Ban Nha năm 2018 tại Quảng Nam chính thức diễn ra từ ngày 15-19.9 tại Rạp chiếu bóng Hội An ( số 47 Phan Châu Trinh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

5 bộ phim công chiếu tại Tuần phim có phụ đề tiếng Việt đã được Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) cấp phép gồm: “Thị Mai”, “Bầy cừu và những chuyến tàu”, “Truman”, “Sống thật dễ khi ta nhắm mắt”, “Két 507”.

5 bộ phim tham dự Tuần phim là những tác phẩm điện ảnh mới của Tây Ban Nha thuộc nhiều thể loại sẽ giúp khán giả Việt Nam có cái nhìn rõ hơn về nền điện ảnh đầy sáng tạo của Tây Ban Nha, quốc gia xếp thứ 4 tại châu Âu và thứ 8 trên thế giới về số lượng các tác phẩm điện ảnh. Đặc biệt, bộ phim “Thị Mai” của đạo diễn Patricia Ferreira được giới thiệu tại Tuần phim là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Tây Ban Nha được quay tại Việt Nam. Đây là bộ phim hài, tình cảm được sản xuất đúng dịp kỷ niệm quan hệ ngoại giao 40 năm giữa Việt Nam và Tây Ban Nha (1977-2017).

Đây là dịp khán giả của Quảng Nam nói chung, Hội An nói riêng được tiếp cận các tác phẩm phim hấp dẫn, có chất lượng cao của Tây Ban Nha, hiểu thêm về đất nước và con người Tây Ban Nha. Đồng thời góp phần tạo cơ hội để tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác và sự hiểu biết lẫn nhau, đặc biệt thông qua việc trao đổi văn hóa và kết nối giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Tây Ban Nha nói chung và với thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam nói riêng.

KHÁNH CHI

Print
Tags: