Phi hành gia Nga chơi bóng trên vũ trụ để mừng World Cup (Thứ Sáu 08/06/2018 | 10:32 GMT+7)

VH-  Những ngày này nước Nga dường như quên đi những thách thức lo toan trong đời sống hằng ngày: Như bị phương Tây cấm vận, tham chiến ở Syria… để hướng về World Cup 2018.

 Hai phi hành gia chơi bóng

Các phi hành gia Nga trên Trạm vũ trụ Quốc tế ( ISS) cũng không ngoại lệ. Trước đó, họ mang trái bóng thi đấu tại World Cup 2018 lên trạm ISS. Và một video mới đây cho thấy, họ đang tham gia chơi bóng trên trạm ISS chật chội, hai phi hành gia Nga Anton Shkaplerov và kỹ sư tàu vũ trụ Oleg Artemyev rất hăng say để có một trận cầu đỉnh cao.

Các phi hành gia đã mặc chiếc áo phông có logo World Cup 2018. Cầu thủ không chuyên Anton Shkaplerov không quên treo quốc kỳ Nga phía cầu gôn của mình. Toàn bộ hình ảnh đặc biệt của trận đấu được ghi lại bằng thiết bị quay vũ trụ chuyên dụng RT360. Trong môi trường chân không, các phi hành gia “quay 360 độ” cố gắng tung những cú sút ngoạn mục vào cầu gôn đối phương. Hai cầu thủ mô phỏng động tác đi bóng kinh điển của các tên tuổi lớn như Cristiano Ronaldo hay Gareth Bale, chỉ khác là trong trạng thái lơ lửng ngoài vũ trụ. Đặc biệt, 2 cầu thủ không chuyên thi đấu trong trạng thái hết sức vui vẻ, thong thả. Tuy nhiên, kết quả của trận đấu không được công bố. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cùng nhau thực hiện một cuộc gọi hình ảnh để trò chuyện với các phi hành gia tại Trạm Không gian Quốc tế, đồng thời ca ngợi quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực vũ trụ. Đoạn video ghi lại trận bóng trên không được đăng tải trên kênh Youtube.

NGUYỄN HƯNG (Theo DK)

 

Print
Tags: