Nga​: Thu nhiều súng, lựu đạn trước World Cup 2018 (Thứ Tư 06/06/2018 | 08:48 GMT+7)

VH- Lực lượng an ninh (FSB) và cảnh sát Bộ Nội vụ Nga tiến hành truy quét và phát hiện ra nhiều kho vũ khí bất hợp pháp ở hơn 10 khu vực trên toàn nước Nga.

Đây là hoạt động an ninh nhằm bảo vệ an toàn cho Worrld Cup 2018 sắp khai mạc. Một số kho vũ khí lớn được FSB ghi lại và công bố trên video. Đây là một phần trong một chiến dịch an ninh quy mô lớn, rộng khắp nhằm đảm bảo cho World Cup 2018. Lực lượng an ninh FSB đã tiến hành truy tìm trên quy mô lớn trong 14 khu vực, bắt giữ khoảng 32 người liên quan đến sản xuất và nâng cấp vũ khí bất hợp pháp, tổ chức mua bán hàng quân dụng phi pháp. Chiến dịch này còn có các hoạt động truy tìm và bắt giữ những kẻ phạm pháp nằm trong danh sách truy bắt trên toàn liên bang. Ngoài ra, Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, trong năm 2017 đã ngăn chặn kịp thời 68 vụ có nguy cơ phát triển theo hướng khủng bố, trong đó có 25 vụ khủng bố. Quý đầu năm 2018, lực lượng An ninh FSB đã ngăn chặn 6 vụ khủng bố, đại đa số các vụ này là do nhân dân sinh sống trong khu vực thông báo.

 Cảnh sát Nga thu giữ vũ khí bất hợp pháp

Cuộc truy tìm đã cho kết quả nhất định, lực lượng an ninh FSB thu được 83 khẩu súng các loại, trong đó có súng máy RPK và MG 34 của Đức từ Chiến tranh Thế giới II, súng tiểu liên, súng trường tấn công Kalashnikov, súng trường bắn tỉa. Các súng ngắn cũng có nhiều loại khác nhau như PPP, MP-38, PM, TT, Colt, Walter, Stalker, Tangfolio, Smith & Wesson và súng ngắn ổ quay. Lực lượng an ninh thu giữ khoảng 4.000 viên đạn và gần 20 quả lựu đạn. Bốn nhà xưởng sản xuất và chế tạo vũ khí bí mật ở các vùng Moscow, Novgorod và Tver cũng bị cơ quan thực thi pháp luật đóng cửa.

NGUYỄN HƯNG-D.T

 

Print
Tags: