Một thoáng nước Bỉ trong lòng Hà Nội (Thứ Hai 14/05/2018 | 10:05 GMT+7)

VH- Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ, cuối tuần qua, ĐSQ Bỉ tại Việt Nam đã tổ chức chương trình “A Touch of Belgium - Một thoáng nước Bỉ” tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas nhấn mạnh, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao 45 năm trước, đến nay, tình hữu nghị Việt Nam - Bỉ liên tục phát triển, gắn kết và hợp tác sâu sắc hơn. Thông qua sự kiện này nhằm đưa văn hóa, nghệ thuật của nước Bỉ đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

Sự kiện được mở màn bằng việc trình chiếu 3 tập phim hoạt hình Xì Trum cổ điển. Các hoạt động khác liên quan đến Xì Trum như tô màu, vẽ tranh cũng diễn ra tại 2 khu vực sân chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, “Một thoáng nước Bỉ” cũng gồm nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đương đại của Bỉ như múa và âm nhạc, màn diễu hành của nhóm “Majoretteketet-Bruxelles” vòng quanh khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ trong tiếng nhạc của ban nhạc kèn đồng Hanoi Brass Band…

H.VY

Print
Tags: