LHP Cannes 2018: Bước chuyển mình ấn tượng (Thứ Sáu 11/05/2018 | 09:40 GMT+7)

VH- Cannes năm nay đã đổi mới bằng việc nữ giới chiếm nhiều trong thành phần ban giám khảo.

 5 nữ giám khảo tại Cannes 2018

Cụ thể, ngoài minh tinh Cate Blanchett làm trưởng ban giám khảo thì “hội đồng chấm thi” của Cành Cọ Vàng lần thứ 71 này còn có 4 gương mặt phụ nữ khác, gồm có: Nữ đạo diễn kiêm biên kịch người Mỹ Ava DuVernay, bóng hồng Pháp Lea Seydoux, người đẹp Kristen Stewart và cuối cùng là nữ ca sĩ người Burundi - Khadja Nin. Với hội đồng chấm giải chỉ có 9 người thì 5 phụ nữ của Cannes năm nay được xem là một động thái tích cực của Ban tổ chức.

Trả lời báo giới, Cate Blanchett nói rằng Ban tổ chức đang tìm cách để giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính trong các mùa Liên hoan phim: “Cách đây vài năm, chỉ có hai nữ đạo diễn tham gia tranh giải. Ủy ban tuyển chọn giờ đây có nhiều nữ giới hơn, đồng nghĩa cách nhìn nhận với từng bộ phim cũng thay đổi. Tuy vậy, mọi thứ không thể thay đổi sau một đêm”.

Với những chuyển biến tích cực trên đây, những người đẹp làm phim và đóng phim được hy vọng sẽ mang một làn gió mới cho sự kiện điện ảnh đáng mong đợi này.

Liên hoan phim Cannes lần thứ 71 diễn ra từ ngày 8-19.5 tại thành phố Cannes của Pháp. Có 21 bộ phim từ nhiều quốc gia trên thế giới tham dự Liên hoan.

CHI MAI

 

Print
Tags: