Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam và Singapore (Thứ Tư 08/08/2018 | 10:20 GMT+7)

VH- Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore (1973-2018), Nhà hát Tuồng Việt Nam phối hợp với Đoàn Nghệ thuật Singapore tổ chức chuỗi chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật dành cho công chúng thủ đô từ ngày 4 - 6.8 tại Rạp Hồng Hà (51 Đường Thành, Hà Nội).

Chương trình giao lưu nghệ thuật VN - Singapore

Nhân dịp này, Nhà hát Tuồng Việt Nam cũng ra mắt vở diễn Huyền thoại ngọn đồi đỏ, dựa theo kịch bản “Bukit Merah” của Singapore.Vở Huyền thoại ngọn đồi đỏ do TS Chua Soo Pong (Singapore) viết kịch bản, nghệ sĩ Nguyễn Sĩ Chức chuyển thể tuồng, NSƯT Đặng Bá Tài đạo diễn. Vở diễn đề cao tính nhân văn và giá trị đạo đức của con người.

Đặc biệt, vào 20h ngày 6.8, hai đơn vị nghệ thuật còn biểu diễn nhiều tiết mục giao lưu, kết hợp các môn nghệ thuật truyền thống của hai quốc gia. Tới dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cùng các đại diện sứ quán Singapore và đại diện sứ quán một số nước tại VN. Những điệu múa đặc sắc của Singapore, sự kết hợp của nghệ sĩ hai nước trong cùng một trích đoạn... đã mang lại sự thú vị đối với đông đảo khán giả. Huyền thoại ngọn đồi đỏ là sản phẩm hợp tác văn hoá hướng tới việc mở thêm cơ hội đổi mới và hợp tác nghệ thuật. Một câu chuyện từ các nền văn hoá khác nhau trong cùng một thể loại sân khấu truyền thống nhằm thúc đẩy các nghệ sĩ và khán giả tiếp cận được các thể loại nghệ thuật quen thuộc với góc nhìn mới và tiếp thu các ý tưởng sáng tạo mới mang tính hội nhập.

ĐÀO ANH

Print
Tags: