Phát hiện thêm nhiều sai phạm tại phòng khám có bác sĩ người Trung Quốc (Thứ Sáu 13/07/2018 | 10:02 GMT+7)

VH- Ngày 12.7, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, vừa phát hiện thêm nhiều sai phạm tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (đường Nguyễn Hữu Thọ, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về công tác nhân sự, hồ sơ bệnh án, dịch vụ kỹ thuật, bảng giá... Điều đáng nói, cơ sở này đã bị Sở Y tế kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính 2 lần.

 Cụ thể: Về nhân sự, phòng khám có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề nhưng tại thời điểm kiểm tra 2 bác sĩ không báo cáo đăng ký hành nghề về Sở Y tế, 2 bác sĩ còn lại đeo bảng bằng tên tiếng Việt; về chuyên môn, đơn vị này không có các quy trình chuyên môn kỹ thuật và phác đồ điều trị bệnh; cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn và các danh mục kỹ thuật được phê duyệt theo giấy phép hoạt động.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2018, cơ sở y tế này tiếp nhận điều trị 1.765 trường hợp, trong đó có 52 trường hợp vượt quá phạm vi, danh mục kỹ thuật như vá màng trinh, thực hiện đồng thời hút thai và đốt cổ tử cung không an toàn, chỉ định đốt điện cổ tử cung đối với phụ nữ trẻ tuổi…

NGỌC HÀ

Print
Tags: