Khởi tố vụ án vi phạm quy định về PCCC tại chợ Sóc Sơn (Thứ Sáu 10/08/2018 | 10:14 GMT+7)

VH- Sáng qua 9.8, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” và tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Quyết định khởi tố vụ án của cơ quan Công an xuất phát từ quá trình vào cuộc điều tra vụ cháy nghiêm trọng ngày 21.6 tại chợ Sóc Sơn, qua đó xác định Ban Quản lý chợ loại II huyện Sóc Sơn có hàng loạt sai phạm.

Trước đó, vào 5h 55 phút ngày 21.6, sau khi hai nhân viên bảo vệ thuộc Ban Quản lý chợ loại II huyện Sóc Sơn là anh Ngô Quý Hiếu và Phạm Văn Hải mở cửa khu vực chính và mở cầu dao điện cung cấp đến các sạp kinh doanh để tiểu thương trong chợ chuẩn bị bán hàng thì chị Trần Thị Chanh là người bán hàng rong đến vỉa hè phía Tây khu chợ chính, phát hiện xảy ra cháy tại các sạp bán giầy dép số 52, 41, 34 thuộc dãy B2 chợ Sóc Sơn của gia đình bà Đinh Thị Hà.

Lúc này, hai nhân viên khác trong Ban Quản lý chợ là anh Vũ Văn Xuân và Phạm Văn Hinh đã thông báo cho anh Ngô Quý Hiếu ngắt toàn bộ hệ thống cầu dao điện, gọi 114 báo cháy và cùng nhân dân dùng bình bọt chữa cháy nhưng không dập được. Anh Hiếu chạy ra mở khóa vận hành máy bơm cố định để chữa cháy, nhưng máy bơm không hoạt động. Lúc này, đám cháy đã lan rộng sang các ki ốt chung quanh.

T.S

Print
Tags: