Điều tra vụ bé gái 10 tuổi bị sát hại, giấu xác dưới chậu cây cảnh (Thứ Sáu 10/08/2018 | 10:18 GMT+7)

VH-  Ngày 9.8, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đang tích cực điều tra vụ án một bé gái 10 tuổi bị giết mới xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân là cháu N.L.C.Đ (10 tuổi, ngụ tại KP1, phường Đô Vinh, TP Phan Rang - Tháp Chàm). Trước đó, khoảng 19h20 ngày 6.8, chị Lê Thị Hồng Duyên đi làm về không thấy con nên trình báo cơ quan chức năng. Lúc này, một người bạn của con chị Duyên kể nhìn thấy người tên Cường cho bé Đ 5.000 đồng và kêu về nơi ông ta đúc chậu cảnh chơi. Sau đó gia đình báo công an. Đến 19h45 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể bé Đ bị giấu dưới chậu cảnh nơi ông Cường làm việc, trên người có vết dao đâm.

Công an đã mời Phan Minh Cường (55 tuổi, ngụ tại phường Đô Vinh, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, nghi phạm Cường thừa nhận hành vi giết người của mình. Cường khai, khoảng 13h30 ngày 6.8, Cường đến địa điểm đúc chậu của mình để sơn sản phẩm. Lúc này, bé Đ đang ngồi chơi cát gần chỗ Cường làm việc. Khi Cường lật úp chậu cảnh đúc bằng xi măng có đường kính 1,1m để sơn, bất ngờ chậu cảnh đè lên bé Đ đang đứng sát đó. Cường thấy nạn nhân mắt trợn ngược nên đã dùng cây kéo đâm bé Đ cho đến chết. Sau khi gây án, Cường dùng chậu kiểng úp lên thi thể nạn nhân để che giấu. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân tử vong với nhiều vết thương trên người. Khi phát hiện thi thể, nạn nhân vẫn mặc quần áo và không có dấu hiệu bị xâm hại. Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ một cây kéo có dính máu.

N. ĐÀN

Print
Tags: