Phạt 18 doanh nghiệp vi phạm ATTP (Thứ Hai 10/09/2018 | 09:31 GMT+7)

VH- Từ ngày 16.8 - 7.9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 18 doanh nghiệp vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là hơn 1,6 tỉ đồng.

 Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, cơ quan này đã buộc các cơ sở thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định. Trong số các doanh nghiệp vi phạm, có doanh nghiệp vi phạm lên tới 6 lỗi, chẳng hạn Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hoàng ZN (89/994E Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Còn Công ty TNHH Thảo Mộc Thiên nhiên Hồng Sâm QM (phòng 201 tầng 2 tòa nhà Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng, số 1075 Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, TP Hà Nội) có 3 lỗi vi phạm. Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic (tầng 4, số 696 phố Quang Trung, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) cũng liên tiếp vi phạm 3 lỗi. Các vi phạm chủ yếu là nhiều sản phẩm thuộc diện công bố sản phẩm hợp quy nhưng lại không có, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, chất lượng sản phẩm không phù hợp như công bố, nội dung quảng cáo không đúng với tài liệu…

VIỆT THANH

Print
Tags: