“Đắk Nông – mùa bơ chín” (Thứ Sáu 06/07/2018 | 17:31 GMT+7)

VH- Chương trình do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức từ ngày 18 - 23.7 với các hoạt động hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp, hội thảo phát triển bơ bền vững, tham quan và trải nghiệm những vùng trồng bơ và các sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Qua đó, quảng bá sản phẩm “Bơ Đắk Nông” đến người tiêu dung, tìm kiếm đầu ra cho nông sản cũng như các kênh tiêu thụ sản phẩm bơ trong nước và quốc tế. Đồng thời tìm kiếm những giống bơ ngon, chất lượng, năng suất cao để làm giống đầu dòng đáp ứng nhu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh nhà. Dịp này cũng diễn ra các hoạt động giới thiệu hình ảnh kết hợp quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, xúc tiến kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của địa phương.
Đắk Nông hiện là một trong những tỉnh có diện tích và sản lượng bơ lớn của cả nước với diện tích gần 2.600 ha. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhưng giá trị cạnh tranh hàng hóa cây bơ của tỉnh này vẫn còn thấp do hạn chế trong ứng dụng khoa học và kỹ thuật, quy mô sản xuất manh mún, bà con nông dân trồng tự phát không theo quy hoạch, nguồn vật tư đầu vào chưa đảm bảo, đầu ra chưa ổn định. Đặc biệt là chưa xây dựng được thương hiệu hàng hóa cũng như chỉ dẫn địa lý để truy xuất nguồn gốc xuất xứ…
 

H. Hải

Print
Tags: