Chăm sóc trẻ mầm non tại khu công nghiệp

Chăm sóc trẻ mầm non tại khu công nghiệp

Author: SuperUser Account/29 Tháng Mười Hai 2017/Categories: Gia Đình

Rate this article:
No rating

 Một lớp học mầm non dành cho con em người lao động ở KCN Liên Chiểu

Chị Hòa Thị Thu, làm việc tại KCN Hòa Khánh chia sẻ: “Gia đình tôi trước khi gửi trẻ cho các nhóm độc lập tư thục (ĐLTT) cũng rất băn khoăn không biết con mình có được chăm sóc tốt hay không. Công nhân như chúng tôi phải liên tục làm tăng ca, tăng giờ nên phải gửi con gần nhà cho dễ đưa đón, có khi gửi sớm một chút, đón trễ một chút cũng không sao. Hơn nữa, chi phí gửi ở các nhà trẻ ĐLTT lại thấp, phù hợp với thu nhập của công nhân”.

“Cùng với sự phát triển mạnh của các nhóm lớp ĐLTT, các vấn đề liên quan đến chất lượng nuôi dạy, chăm sóc trẻ của các nhóm tư nhân này cũng là điều thành phố Đà Nẵng cần phải giám sát, quan tâm chặt chẽ”, bà Phạm Hoa Lê, Ban Tuyên giáo - Nữ công, Liên đoàn Lao động TP đề nghị.

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ tại các nhóm trẻ ĐLTT, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt triển khai thực hiện đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở KCN, KCX đến năm 2020”. Trong đó bao gồm hỗ trợ việc kiện toàn, phát triển nhóm trẻ ĐLTT tại các địa bàn có đông nữ công nhân lao động làm việc trong các KCN, KCX nhằm góp phần hỗ trợ nữ CNLĐ có con dưới 36 tháng tuổi. Tăng cường hỗ trợ bồi dưỡng kiến thức, giáo dục đạo đức và lương tâm nghề nghiệp của những người trực tiếp chăm sóc trẻ. Phát triển cơ sở hạ tầng cho các lớp trẻ mầm non bằng cách liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, triển khai xây dựng trường mầm non tư thục tại 4 phường có các KCN (Thọ Quang, Hòa Thọ Tây, Hòa Liên, Hòa Khánh) với tổng trị giá gần 40 tỉ đồng.

Bà Trần Thị Thu Hà, Hội LHPN TP - đơn vị thực hiện đề án cho biết: Sau hai năm thực hiện triển khai đề án hỗ trợ trẻ tại các KCN, KCX, chất lượng các nhóm giữ trẻ ĐLTT đã có nhiều thay đổi. Những kết quả tích cực của đề án đã tạo được hiệu ứng xã hội tốt từ phía công nhân, người lao động. Đa phần họ đều cảm thấy hài lòng, yên tâm khi chính quyền, thành phố có những tác động hỗ trợ, quan tâm đến đời sống của người lao động. Các cô nuôi giữ nhóm trẻ ĐLTT được đào tạo kiến thức về chế biến thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng; cách nuôi dạy trẻ lành mạnh, an toàn, khoa học. Đặc biệt, trường đạt chuẩn quốc tế One - Sky - Đà Nẵng khánh thành đầu năm học 2017- 2018 đã thu nhận 250 trẻ con công nhân nghèo làm việc tại các KCN, KCX trên địa bàn Q. Liên Chiểu khiến cho người dân địa phương vô cùng phấn khởi.

 

 Trong năm 2017, tổ chức Half the Sky Foundation tài trợ Đà Nẵng gần 70 tỉ đồng để thành phố xây dựng “Trung tâm chăm sóc giáo dục mầm non One - Sky - Đà Nẵng”. Trung tâm nhằm phục vụ cho con em người lao động tại các KCN, KCX địa bàn quận Liên Chiểu. Từ đó, với những công nhân lao động tại KCN Hòa Khánh thì mỗi ngày đưa con đến trường học là “một ngày vui”.

Ngọc Hà

 

 

Print

Name:
Email:
Subject:
Message:
x