Người đẹp đến từ Thái Lan đoạt danh hiệu Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 (Thứ Hai 03/07/2017 | 09:20 GMT+7)

VH- Tối 1.7 tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), Cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 chính thức khép lại, vương miện được trao cho người đẹp Nuttanan Naree đến từ Thái Lan. Hai người đẹp Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam) và Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia) lần lượt giành ngôi vị Á hậu 1 và Á hậu 2.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao bảy danh hiệu khác cho các người đẹp: Người đẹp Thân thiện thuộc về Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia), Người đẹp Tài năng dành cho Vanees Tiara Tay YaMen (Singapore), Người đẹp Du lịch thuộc về Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam), Người đẹp Ảnh dành cho Sornsarot Vittayaruengsook (Thái Lan), Người đẹp Trang phục Putri Desy Natalia Siburian (Indonesia) và danh hiệu Người đẹp Biển thuộc về Natasha Angela Manuel (Philippines).
Mặc dù Ban tổ chức đánh giá đây là cuộc thi sắc đẹp thành công cả về phương diện thí sinh, quảng bá hình ảnh Việt Nam, tuy nhiên, nhiều người cho rằng với tầm cỡ quốc tế của cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN, Ban tổ chức phải làm được hơn thế. Dễ nhận thấy, về phương diện truyền thông, cuộc thi chưa thực sự lan tỏa, gây chú ý như Ban tổ chức mong đợi. Bản thân một lãnh đạo tỉnh Phú Yên cũng cho rằng, dường như phía Ban tổ chức không chú trọng công tác truyền thông, khi có quá ít đại diện cơ quan báo chí đến Phú Yên để tham gia, sống cùng sự kiện như những cuộc thi ở tỉnh, thành khác. “Thường nghe đến thi sắc đẹp thì truyền thông, báo chí sẽ đổ về Phú Yên để theo dõi. Nhưng khi tôi hỏi phía Sở VHTTDL thì họ nói trừ các cơ quan báo chí trong tỉnh ra, chưa đến 10 nhà báo đến đăng ký tham dự. Như vậy là quá ít, thi sắc đẹp mà không có truyền thông thì coi như mất một nửa thành công”, vị lãnh đạo này chia sẻ.
Cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 diễn ra tại Phú Yên từ 15.6 với sự tham gia của 27 thí sinh đến từ tám quốc gia trong khối ASEAN: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Cuộc thi lànhịp cầu nối đểcác nước ASEAN đưa bản sắc dân tộc mình tỏa sáng khắp thếgiới, truyền tải thông điệp đoàn kết, hữu nghị vì sự phát triển thịnh vượng khối ASEAN.

Lê Xuân

Print