Hà Nội​: Đề nghị xử phạt 90 triệu đồng đối với Công ty Netviet (Thứ Tư 11/07/2018 | 09:52 GMT+7)

VH- Ngày 10.7, Sở Du lịch Hà Nội đã có tờ trình UBND TP Hà Nội đề nghị xử phạt Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ vận tải và Du lịch Netviet (Công ty Netviet), địa chỉ: Số 42 đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội do đã có hành vi vi phạm hành chính: Hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế mà không có Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế với mức phạt là 45 triệu đồng.

 Căn cứ điểm e Khoản 1 Điều 3 Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định: “Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân”. Do đó, Sở Du lịch Hà Nội đề nghị mức xử phạt đối với công ty Netviet là 90 triệu đồng.

Trước đó, tại buổi làm việc với Thanh tra sở Du lịch Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Tùng, giám đốc công ty Netviet thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết, tại thời điểm đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á diễn ra tại Thường Châu, Trung Quốc, công ty Netviet có tổ chức chương trình du lịch Trung Quốc từ ngày 26 đến 29.1.2018 để du lịch tại Trung Quốc, đồng thời cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Công ty đã quảng cáo trên website của công ty và facebook cá nhân và đã bán cho 14 khách. Hiện nay, trên website của công ty đang quảng cáo các chương trình du lịch Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, có giá và lịch trình theo từng chương trình là do Công ty tổ chức và công ty sắp làm Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế.

TẠ DŨNG

Print
Tags: