Du lịch nha khoa Việt: Liệu có “vượt mặt” những​ đối thủ đáng gờm? (Thứ Sáu 10/08/2018 | 10:30 GMT+7)

VH- TP.HCM đang có tham vọng “vượt mặt” các nước Thái Lan, Malaysia, Philippines… để vươn lên giành “vị trí vàng” của du lịch nha khoa trong khu vực Đông Nam Á.

 Sau một thời gian chuẩn bị, Du lịch Nha khoa Việt đang chuẩn bị “bùng nổ” để hút khách. (Ảnh minh họa: Giao diện trang web Du lịch Nha khoa Việt Nam)

Theo các chuyên gia phân tích, hiện trong khu vực Đông Nam Á có hai quốc gia là Thái Lan và Malaysia đang chiếm lợi thế lớn của mảng du lịch nha khoa, do được nhà nước hỗ trợ tốt để tạo nhiều điểm nhấn như: chất lượng dịch vụ làm răng đạt chuẩn 5 sao, có chiến lược quảng bá tuyền thông rõ ràng và rộng khắp nhắm vào từng dòng khách cao cấp, áp dụng nhiều chính sách giảm giá làm răng cho khách đi du lịch…

Muốn vươn lên “vị trí vàng”

So với hai nước trên, ưu thế của TP.HCM là giá làm răng rẻ chỉ bằng một nửa, ước tính trung bình mỗi năm có khoảng gần 100 ngàn bệnh nhân nước ngoài sang Việt Nam để chữa răng và tổng doanh thu thu vào đạt khoảng 150 triệu USD. Du khách đến từ Australia, Mỹ, Newzealand nằm trong tốp 3 khách quốc tế đến Việt Nam thường xuyên thực hiện dịch vụ khám, chữa răng, kết hợp du lịch, trải nghiệm. Do đó nếu biết tận dụng lợi thế về giá, cộng thêm thiết bị y tế trong lĩnh vực làm răng của nước ta hiện nay rất hiện đại, tay nghề đội ngũ nha sĩ đã bắt kịp với các nước trong khu vực và thế giới, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp…, và nếu được chuẩn bị chu đáo để “bùng nổ” đúng lúc thì chẳng mấy chốc chúng ta tự tin có thể “soán ngôi” hai quốc gia này trong việc hút khách lĩnh vực du lịch nha khoa. Qua đó xác định đối thủ đáng gờm của du lịch nha khoa Việt trong thời gian tới chính là Philippines bởi chất lượng và giá cả đều tương đương.

Vì vậy để có thể vươn lên “vị trí vàng” của du lịch nha khoa trong khu vực, các chuyên gia cho biết Việt Nam cần có nhiều dấu ấn riêng mới có thể vượt mặt đối thủ này.

Sau hơn hai năm kết nối và chuẩn bị kĩ lưỡng giữa ngành nha khoa và du lịch TP, một cột mốc được xem là dấu ấn của loại hình này là vào ngày 8.8 vừa qua, tại TP.HCM, Công ty cổ phần Du lịch Nha khoa Việt Nam đã chính thức ra mắt website Du lịch Nha khoa Việt Nam https://dentaltourism.vn, với khát vọng xây dựng hình ảnh Việt Nam sẽ là “Trung tâm du lịch nha khoa của thế giới” trong thời gian tới.

“Cột mốc” của du lịch nha khoa Việt

Bác sĩ Trần Thị Cẩm Vân, Giám đốc Dự án Du lịch Nha khoa Việt Nam cho biết, hiện khách muốn tìm hiểu về loại hình du lịch nha khoa của Việt Nam đã vô cùng dễ dàng, chỉ cần truy cập vào website này sẽ được giới thiệu các trang thiết bị, kỹ thuật tiên tiến nhất, giá cả chi tiết của nhiều dịch vụ như cắm ghép implant, răng sứ, mặt răng dán sứ Veneer, tẩy trắng răng, vệ sinh và đánh bóng răng… Các dịch vụ này được thực hiện tại các phòng khám, bệnh viện nha khoa chất lượng hàng đầu tại Việt Nam do đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, có giấy chứng nhận quốc tế đảm nhận. Song song đó, trang Du lịch Nha khoa Việt Nam còn liên kết với các đại lý, công ty du lịch, giới thiệu những gói dịch vụ nha khoa kết hợp các tour du lịch tại Việt Nam nhằm tạo những gói sản phẩm tiện lợi cho du khách với mức giá và chất lượng hấp dẫn nhất. Đặc biệt khách sau khi sử dụng các dịch vụ tại trang này còn được bảo hành chăm sóc an toàn và nhanh chóng tại các nước có dịch vụ nha khoa liên kết là thành viên của Du lịch Nha khoa Việt Nam như ở Mỹ, Australia… Nổi bật trên trang web này còn có những khung giờ vàng đặc biệt mà nếu du khách đăng ký sẽ nhận được hàng loạt ưu đãi hấp dẫn như quà tặng, phiếu giảm giá, chương trình trúng thưởng, hoàn phí nhập cảnh cho khách tham gia loại hình du lịch nha khoa… Bên cạnh tập trung việc giới thiệu các loại hình nha khoa tiên tiến, trang web này sẽ liên tục cập nhật các bài viết quảng bá danh thắng, đặc sản, món ngon Việt… Từ đây hi vọng với cách làm chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ chăm sóc nha khoa, cộng thêm kết hợp quảng bá nhiều hành trình khám phá điểm đến hấp dẫn, xinh đẹp, sau một thời gian triển khai, loại hình này sẽ khẳng định được thương hiệu và đủ sức cạnh tranh mạnh mẽ với các nước trong khu vực, trong đó có đối thủ Philippines.

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP.HCM cho rằng, việc ra đời website Du lịch Nha khoa Việt Nam đã góp phần kết nối các phòng khám nha khoa với các công ty dịch vụ lữ hành. Thời gian qua cả hai phía đã cùng nhau lắng nghe để phối hợp chặt chẽ hơn, góp phần đưa sản phẩm du lịch nha khoa trở thành sản phẩm hấp dẫn. Chính sự chuẩn bị kỹ lưỡng đã giúp ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” bắt đầu hội tụ đủ, giờ chỉ cần bắt đúng nhịp, cơ hội để du lịch nha khoa Việt bứt phá, tạo nên tiếng vang và “hốt bạc” rất gần trong tầm tay. 

 TRẦN LÂM

 

Print
Tags: