KHÁNH HÒA: Thu hồi Dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái Hòn Rùa (Thứ Hai 10/09/2018 | 09:33 GMT+7)

VH-  Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa công bố quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp với du lịch sinh thái Hòn Rùa” tại phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Hòn Rùa làm chủ đầu tư.

 Nhiều sai phạm tại Dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái Hòn Rùa

Theo đó, quyết định chỉ rõ, nhà đầu tư đã vi phạm Luật Đầu tư năm 2014; Dự án đầu tư bị ngừng hoạt động mà nhà đầu tư không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng hoạt động; sau 12 tháng nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan đăng ký đầu tư và không thuộc trường hợp được giãn tiến độ thực hiện dự án đầu tư.

Dự án trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp với du lịch sinh thái Hòn Rùa (dự án Hòn Rùa) được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2013, do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Hòn Rùa làm chủ đầu tư. Theo giấy chứng nhận đầu tư, dự án Hòn Rùa có diện tích hơn 14 ha, trong đó có 2,75 ha diện tích đất, 0,125 diện tích bãi biển và bãi đá, còn lại 11,3 ha là diện tích mặt nước liền kề. Tổng vốn đầu tư của dự án là 56 tỉ đồng.

Tháng 8.2016, Dự án Hòn Rùa được cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư triển khai thi công để xảy ra nhiều sai phạm, trong đó nghiêm trọng nhất là lấn vịnh Nha Trang ngoài ranh giới dự án được giao với diện tích hơn 12.870m2; thi công xây dựng trái phép đường giao thông nội bộ trên đảo Hòn Rùa ngoài ranh giới được giao với diện tích 1.068m2, dài 127m tạo ra vết cắt ngang trên đảo Hòn Rùa...

Với quyết định thu hồi dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp với du lịch sinh thái Hòn Rùa nói trên dư luận bày tỏ sự đồng tình. Nhiều người dân địa phương cho rằng, thời gian qua trên địa bàn có rất nhiều dự án vi phạm phá vỡ không gian tự nhiên của biển, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, hệ sinh thái biển tạo ra dư luận không tốt trong nhân dân. Nhiều người dân bày tỏ mong muốn tỉnh Khánh Hòa cần chỉ đạo các Sở, ngành liên quan kiểm tra và có các biện pháp xử lý “mạnh tay” đối với các nhà đầu tư cố tình vi phạm.

XUÂN HƯỚNG

 

Print
Tags: