Tuổi trẻ Kiên Giang tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính (Thứ Sáu 09/03/2018 | 15:58 GMT+7)

VH- Ngày 9.3, Tỉnh Đoàn Kiên Giang cho biết, vừa ban hành công văn  tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính” trong Tháng Thanh niên năm 2018, cho các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức 04 ngày thứ bảy tình nguyện (vào các ngày 10.3, 17.3, 24.3 và 31.3).

Ra mặt tổ hợp tác xã chăn nuôi tại thị trấn Giồng Riềng trong Tháng Thanh niên 2018.

Khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Tháng Thanh niên 2018.

Nội dung triển khai, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện làm thêm giờ ngày thứ bảy tham gia tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ tại các địa phương, đơn vị (tùy theo điêu kiện thực tê tại địa phương, các lĩnh vực); đảm bảo tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ của nhân dân. Tư vấn cho người dân, doanh nghiệp về các thủ tục hành chính; ưu tiên các lĩnh vực có nhiều tồn đọng trong giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương, đơn vị. Trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ người dân làm thủ tục câp, đôi hộ khâu; chứng minh nhân dân (thẻ căn cước, hộ chiểu); đăng ký biển số xe mô tô, xe máy điện... Hướng dẫn quy trình, giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiêp cận nguồn vốn ưu đãi cho đoàn viên, thanh niên và người dân.

Các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phối họp với Chính quyền địa phương thực hiện và báo cáo kết quả tổ chức vào các ngày thứ hai hàng tuần (bắt đầu từ ngày 12.3.2018) và báo cáo tổng kết vào ngày 2.4.2018 có file hình ảnh đính kèm gửi về Ban Thanh niên Công nhân -Đô thị và Lực lượng vũ trang của Tỉnh Đoàn Kiên Giang.

Thế Hạnh

 

 

 

 

Print
Tags: