Quảng bá du lịch biển đảo tại Trung Quốc (Thứ Hai 16/04/2018 | 10:28 GMT+7)

VH- Từ ngày 12- 22.4, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL) Nguyễn Văn Tuấn dẫn đầu đoàn công tác Du lịch Việt Nam tổ chức Chương trình phát động thị trường tại 4 thành phố của Trung Quốc gồm Tế Nam (tỉnh Sơn Đông), Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang), Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) và Bắc Kinh.

 Lãnh đạo TCDL trao quà cho những người trúng thưởng tại lễ phát động

Tại mỗi thành phố, chương trình dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 300 đại biểu, khách mời là đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, đại diện Cơ quan quản lý du lịch các địa phương nơi tổ chức và các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, báo chí hai bên. Đoàn sẽ giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch và chính sách phát triển du lịch, trong đó tập trung quảng bá du lịch biển Việt Nam, đặc biệt là du lịch biển đảo tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng. Đồng thời tổ chức gặp gỡ, trao đổi giữa các doanh nghiệp lữ hành và khách sạn của Việt Nam và Trung Quốc nhằm tăng cường cơ hội hợp tác kinh doanh, thúc đẩy lượng khách trao đổi giữa hai bên.

Trong chương trình, TCDL cũng sẽ phối hợp với các hãng hàng không quảng bá các đường bay thẳng và thúc đẩy mở đường bay thẳng từ các địa phương của Trung Quốc tới Việt Nam nhằm tăng khả năng thu hút khách Trung Quốc trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Với dân số hơn 1,3 tỉ người, theo dự báo của UNWTO, năm 2025 sẽ có 220 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài.Trung Quốc đã trở thành thị trường nguồn khách du lịch quan trọng của các nước trên thế giới. Bất kỳ nước nào muốn phát triển du lịch đều không thể bỏ qua thị trường Trung Quốc. Với 135 triệu lượt người đi du lịch nước ngoài, chi tiêu du lịch 261 tỉ USD trong năm 2016, du khách Trung Quốc được mọi quốc gia chú trọng phát triển du lịch trên thế giới chào đón, cạnh tranh thu hút.

Trong khuôn khổ của chương trình, ngày 13.4, TCDL đã tổ chức giới thiệu du lịch Việt Nam tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Đây là lần đầu tiên TCDL tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch tại tỉnh Sơn Đông nên thu hút rất đông các hãng lữ hành, báo chí của Trung Quốc.

 ​Việt Nam và Trung Quốc đã có truyền thống hợp tác hữu nghị và tiếp tục được vun đắp, đặc biệt là hợp tác về du lịch giữa hai nước những năm gần đây đã đạt được những thành tựu to lớn. Năm 2016, Việt Nam đón khoảng 2,7 triệu lượt khách Trung Quốc và năm 2017 là hơn 4 triệu lượt.  (Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn)

Phát biểu tại chương trình, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh, Việt Nam và Trung Quốc đã có truyền thống hợp tác hữu nghị và tiếp tục được vun đắp, đặc biệt là hợp tác về du lịch giữa hai nước những năm gần đây đã đạt được những thành tựu to lớn. Năm 2016, Việt Nam đón khoảng 2,7 triệu lượt khách Trung Quốc và năm 2017 là hơn 4 triệu lượt.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cũng chia sẻ, đây là lần đầu tiên đoàn công tác của Tổng cục Du lịch đến với thành phố Tế Nam, một vùng đất với những di sản văn hóa và địa danh hết sức nổi tiếng như núi Thái Sơn, sông Hoàng Hà, các di sản gắn với Khổng Tử và là vùng đất của những dòng suối. Người đứng đầu ngành Du lịch Việt Nam cho rằng, mặc dù lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam trong những năm qua đã có bước tăng trưởng vượt bậc song còn khiêm tốn so với nhiều điểm đến trên thế giới, con số này còn có khả năng tăng cao hơn trong những năm tới. Việt Nam có rất nhiều sản phẩm du lịch, điểm đến hấp dẫn với khách Trung Quốc, trong đó có du lịch biển đảo, du lịch văn hóa và du lịch sinh thái. Tổng cục trưởng hy vọng: “Sau chương trình này, Du lịch Việt Nam sẽ được giới thiệu rộng rãi tới những người dân ở tỉnh Sơn Đông và ngày càng thu hút nhiều khách du lịch từ tỉnh Sơn Đông đến Việt Nam”.

Ông Vương Đức Cương, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn Đông hoan nghênh đoàn công tác của TCDL Việt Nam đến thành phố Tế Nam và đánh giá cao tài nguyên du lịch phong phú và cảnh quan tươi đẹp của Việt Nam. Ông Vương Đức Cương tin tưởng chương trình xúc tiến du lịch lần này sẽ đưa hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần hơn với người dân tại tỉnh Sơn Đông. “Hai bên có tài nguyên du lịch phong phú, quan hệ hợp tác lâu bền, do đó triển vọng hợp tác du lịch là rất lớn. Tôi hy vọng các cơ quan liên quan hai nước tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp và khách du lịch hai bên hợp tác, đi lại, từ đó thúc đẩy lượng khách trao đổi giữa hai bên”, ông Vương Đức Cương nói.

Theo kế hoạch, từ ngày 16-22.4, đoàn sẽ tiếp tục tổ chức chương trình giới thiệu du lịch tại các thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang), Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) và Bắc Kinh của Trung Quốc.

 LÊ MINH QUẾ (từ Trung Quốc)

 

 

Print
Tags: