Phát hiện và bắt giữ hơn 26 tấn thực phẩm bẩn (Thứ Hai 08/01/2018 | 09:55 GMT+7)

VH- Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, lực lượng này đã tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh Ngọc Châu tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn do ông Lê Đình Sơn làm chủ.

Container chứa gần 30 tấn thực phẩm bẩn được phát hiện và bắt giữ  tại TP.HCM

Qua kiểm tra đã phát hiện hai container chứa gần 30 tấn sản phẩm động vật (26.989 kg) không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ và hạn sử dụng, được lưu giữ tại Bãi xe Trần Phương. Trong quá trình kiểm tra, ông Lê Đình Sơn đã có hành vi không hợp tác, bỏ đi. Do đó đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu và chuyển lô hàng nói trên về kho lạnh Hoàng Phi Quân, ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức lưu giữ, chờ kết quả kiểm nghiệm để xử lý theo pháp luật. Ngoài ra cũng trong đợt kiểm tra này, lực lượng thanh tra của đã phát hiện thêm một số vụ sử dụng chất tẩy trắng H2O2 trong chế biến thực phẩm với khối lượng là 2.275 kg nội tạng động vật. Số hàng nói trên do ông Nguyễn Văn Quảng ngụ tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12 làm đại điện. Qua kiểm tra cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Trước thực trạng trên, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý ATTP TP.HCM cho biết, quy mô các vụ vi phạm an toàn thực phẩm được phát hiện vừa qua là rất lớn, cho thấy tình hình thực tế rất phức tạp. Đặc biệt thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, nhiều mặt hàng truyền thống như bánh, mứt, thịt, lạp xưởng, rượu bia… được tiêu thụ lớn vào dịp này. Do đó Ban sẽ hành động quyết liệt hơn nữa, nhất là thời gian trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Theo đó, lực lượng kiểm tra của Ban quản lý ATTP sẽ đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra ngăn chặn thực phẩm bẩn ở tất cả các quận, huyện, chợ đầu mối, chợ truyền thống, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, để ngăn chặn thực phẩm bẩn hiệu quả thì ý thức của người dân là hết sức quan trọng. Nên để bảo đảm an toàn, người dân không nên mua, sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường sẽ vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

Tin, ảnh: NGUYỄN HIẾU

 

Print
Tags:
Dịch vụ tư vấn trực tuyến Lịch Làm Việc Tổng đài giải đáp 60 Năm thành lập báo văn hóa
Tin tức Apec 2017 Đường dây nóng Liên hệ đặt báo in