Mô hình cột cờ Tổ quốc kiểu mẫu ở Tịnh Trà (Thứ Sáu 02/03/2018 | 10:43 GMT+7)

VH- Đến với Tịnh Trà (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) hôm nay có một điều đặc biệt đổi thay từ mô hình cột cờ Tổ quốc kiểu mẫu được chính quyền và nhân dân đồng lòng thực hiện, góp phần xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương.

Một tuyến đường Ba Gia – An Điềm ở xã Tịnh Trà rực màu cờ đỏ sao vàng

Trong những ngày này, dọc theo các tuyến đường chính Ba Gia – An Điềm của xã Tịnh Trà đều rực màu cờ đỏ, những lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh phấp phới tung bay trong gió trên cột cờ vững chắc được gắn đồng loạt theo quy cách thống nhất trông rất trang trọng và đẹp mắt. Ông Trương Quang Cường, khu dân cư Đoàn Kết, thôn Trà Bình, xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh cho biết: Nếu như trước kia, mỗi gia đình thực hiện việc treo cờ Tổ quốc một cách tự phát, nhà treo trên tầng 2, nhà treo trên cây, nhà treo trước cửa…thì nay, các gia đình dọc hai bên trục đường xã và khu dân cư đã duy trì việc treo cờ Tổ quốc vào giá đỡ nên lá cờ được treo ngay ngắn, thẳng hàng, đều tăm tắp trước mỗi hiên nhà, trông đẹp mắt và khoa học.

Ông Lộ Ngọc Sanh, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Trà Bình, xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh cho biết, để thực hiện việc đổi mới cách treo cờ Tổ quốc, Ban công tác Mặt trận các thôn cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và khu dân cư đã làm tốt công tác tuyên truyền và được người dân trong khu đồng tình, ủng hộ cách đổi mới này và tích cực triển khai ngay mô hình cột cờ Tổ quốc kiểu mẫu. Những lá cờ được treo trang nghiêm, thẳng hàng còn góp phần tô điểm cho cả một con đường, đem đến không khí sôi nổi, hào hứng cho người dân, nhất là trong những ngày chuẩn bị đón xuân, mừng Tết Nguyên đán. Việc lắp đặt đồng bộ treo cờ hai bên đường đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi hộ dân trong xã về ý thức trách nhiệm treo cờ Tổ quốc.

Tính đến nay đã có 200 cột cờ Tổ quốc được thực hiện dọc tuyến đường Ba Gia – An Điềm, kinh phí này do UBND xã Tịnh Trà hỗ trợ 50 ngàn đồng/ trụ cờ, Uỷ ban MTTQ xã hỗ trợ mỗi lá cờ 20 ngàn đồng, nhân dân đóng góp 50 ngàn đồng/ hộ, đoàn viên thanh niên của xã tham gia ngày công lắp đặt trụ cờ. Bà Nguyễn Thị Bẹn, người dân xã Tịnh Trà vui vẻ cho hay: “Khi cán bộ đến gia đình trao đổi về việc triển khai mô hình như thế này, gia đình ủng hộ ngay vì thấy đây là chương trình đúng. Tất cả các hộ dân đều làm cùng một kiểu, đồng loạt, trụ treo cờ chắc chắn. Mỗi nhà chỉ đóng góp số tiền nhỏ mà cũng tạo nên vẻ đẹp mới cho quê hương, tôi thấy treo cờ nó thể hiện tinh thần dân tộc, có khí thế vào những ngày lễ ngày Tết trang trọng hơn nên ai cũng thấy vui, đồng thuận”.

Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Trà Trần Văn Trường cho biết, mô hình treo cờ Tổ quốc này được thực hiện đồng bộ thiết kế từ khung, cán cờ, đế cờ và cờ treo đồng loạt trên tuyến đường, đem lại cảnh quan khu dân cư sạch, đẹp, thể hiện nếp sống văn minh của xã Tịnh Trà. Địa phương sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện ở các trục đường còn lại trong toàn xã trong thời gian tới. Mô hình này thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, lại được người dân Tịnh Trà khẳng định qua những việc làm dù bình dị nhưng lại hết sức ý nghĩa. Mô hình với chuẩn quy định chung là cột cờ làm bằng sắt, dài 3,5m nền móng bằng bê tông.

Như Đồng- Đức Văn

Print
Tags: