Lại chuyện “độc quyền” khai thác du lịch đảo Điệp Sơn? (Thứ Hai 16/04/2018 | 10:09 GMT+7)

VH-  Những ngày qua, Văn Hóa liên tục nhận được phản ảnh của người dân, du khách, người hoạt động khai thác du lịch trên cụm đảo Điệp Sơn (Hòn Ó, Hòn Bịp và Hòn Quạ) phản ánh về Công ty cổ phần Sơn Nam rào chắn mặt biển, chèn ép du khách, xây dựng nhà kiên cố và bán kiên cố trái phép trước mặt biển Hòn Bịp. Việc làm trên đã gây bức xúc đối với người dân, du khách và làm ảnh hưởng đến các hoạt động du lịch địa phương.

Đảo Điệp Sơn thuộc vịnh Vân Phong theo quy định, không được xây dựng các công trình kiên cố, tại sao Hòn Bịp lại có nhiều công trình xây dựng kiên cố và bán kiên cố trái phép như vậy?

 Công trình kiên cố mọc lên sát mặt biển ở Hòn Bịp

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa khẳng định: “Điệp Sơn là khu du lịch mới phát triển, trên đảo này hiện có 2 doanh nghiệp du lịch Công ty cổ phần Sơn Nam, Công ty TNHH Nha Trang Đông Đô. Trước đây, Công ty cổ phần Sơn Nam có rào chắn mặt biển không cho du khách, người dân đi lại trên các đảo (Hòn Ó, Hòn Quạ, Hòn Bịp), Sở Du Lịch đã kiểm tra và chấn chỉnh, bàn giao UBND huyện Vạn Ninh quản lý điểm du lịch Điệp Sơn; đồng thời, các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Điệp Sơn cam kết không được tổ chức rào chắn, cấm cản người dân, du khách, nếu tái phạm sẽ chấm dứt hợp đồng thuê đất và rút giấy phép hoạt động du lịch. “Thông tin Công ty Sơn Nam tái rào cản mặt biển Hòn Bịp chúng tôi ghi nhận và sẽ phối hợp kiểm tra xử lý”.

XUÂN HƯỚNG

 

Print
Tags: