Khai mạc phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Thứ Tư 07/02/2018 | 18:01 GMT+7)

VH- Sáng 7.2, tại phòng họp Tân Trào - Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã khai mạc Phiên họp thứ 21 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành phiên họp buổi sáng

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết đây là phiên họp sẽ có nhiều nội dung quan trọng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc; nghiên cứu và có ý kiến góp ý cụ thể vào các nội dung tại Phiên họp lần này.

Tại Phiên họp thứ 21, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung thảo luận, cho ý kiến về những nội dung lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Tố cáo (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.

Một nội dung quan trọng nữa của phiên họp này là Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc thành lập phường Tiền Châu, phường Nam Viêm thuộc thị xã Phúc Yên và thành lập thành phố Phúc Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng xem xét việc bổ nhiệm đại sứ đặc nhiệm toàn quyền tại các nước nhiệm kỳ 2018 - 2021.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, chủ trì phiên họp buổi chiều về dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều của Luật TDTT

Trong sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành cho ý kiến về những nội dung lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Tố cáo (sửa đổi) và xem xét, quyết định việc thành lập phường Tiền Châu, phường Nam Viêm thuộc thị xã Phúc Yên và thành lập thành phố Phúc Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Buổi chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã điều hành phiên họp về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao. Mở đầu phiên họp về vấn đề này, Chủ nhiệm Ủy ban VHGD TN, TN&NĐ của Quốc hội Phan Thanh Bình đã đọc báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.

Theo đó tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao (dự thảo Luật). Trên cơ sở ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo cơ quan chủ trì thẩm tra phối hợp với cơ quan soạn thảo và các cơ quan hữu quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến các vị đại biểu Quốc hội và chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Luật.

Toàn cảnh phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội  

Trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung lần này, sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp, Ban soạn thảo đã tập trung vào việc sửa đổi một số nội dung Luật liên quan đến thể thao quần chúng; giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường, thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp, về nguồn lực phát triển Thể dục, thể thao…

Đánh giá về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, hầu hết các ý kiến tại phiên họp khẳng định dự thảosửa đổi, bổ sung Luật đã được Ban soạn thảo tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên dự thảo Luật cần được hoàn thiện thêm những qui định, nội dung cụ thể về các vấn đề như bình đẳng giới, phát triển thể thao quần chúng, các qui định về chế độ, chính sách đối với các HLV, VĐV nói chung và chế độ, chính sách cho các VĐV đặc thù là các VĐV người khuyết tật nói riêng…

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu các bộ, ngành liên quan tiếp tục hoàn thiện dự án Luật Tố cáo (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao. Các ủy viên thường vụ Quốc hội chuẩn bị thật tốt cho phiên họp tiếp theo của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

 

Thu Sâm

 

Print
Tags: