Giao lưu điển hình tiên tiến lực lượng Công an nhân dân (Thứ Hai 14/05/2018 | 21:27 GMT+7)

VH- Sáng 14.5 , Bộ Công an và Đài TNVN tổ chức cuộc giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến Công an Nhân dân với chủ đề Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam. Đến dự và phát biểu tại chương trình có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an và ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11.3.1948 – 11.3.2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948 – 11.6.2018). Phát biểu tại buổi giao lưu, Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, cuộc gặp mặt truyền thống có ý nghĩa sâu sắc, nhằm biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng Công an nhân dân, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. 35 chiến sĩ  được tôn vinh ngày hôm nay là những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy.

 “ Bộ Công an và Đài TNVN đã phối hợp nhiều chương trình, tuyên truyền về sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, đấu tranh thống nhất nước nhà. Những thành tích nổi bật, những thành tích to lớn đối xã hội, đất nước, với bà con nhân dân của các chiến sĩ công an nhân dân rất đáng trân trọng. Sự hy sinh, đối mặt nguy hiểm của lực lượng công an nhân dân có thể tính từng giây, từng phút nhưng các chiến sĩ đã khôn khéo, cương quyết đấu tranh với tội phạm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nói.

Tại buổi giao lưu, các điển hình tiên tiến lực lượng Công an nhân dân đã chia sẻ về những chiến công, bài học trong phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy... Đại úy Y Rin Mlô (Phó Đội trưởng, Phòng Chống phản động và chống khủng bố, Công an tỉnh Phú Yên) cho biết trong suốt 10 năm trực tiếp tham gia đấu tranh xóa bỏ tổ chức phản động Fulro đã có nhiều kỷ niệm trong việc vận động đồng bào dân tộc trở về với gia đình, cộng đồng. Trong đó đáng nhớ nhất là lần vận động một đối tượng đang có ý định bán tài sản để trốn ra nước ngoài. Đúng lúc đó, con trai đối tượng bị ốm nặng, anh Y Rin Mlô đã đến tuyên truyền, vận động để người này không bỏ trốn mà đưa con mình đi bệnh viện. Sau một thời gian đấu tranh, đối tượng đồng ý để cán bộ đưa con mình đi bệnh viện huyện, sau đó phải chuyển lên bệnh viện tỉnh. Anh Y Rin Mlô đã xin nghỉ phép một tuần để đến bệnh viện chăm cháu bé. Khi cháu bé khỏi bệnh, anh cùng với cha cháu đã trở thành những người bạn thân và đã giúp Phó Đội trưởng Phòng chống phản động và chống khủng bố vận động thêm nhiều đối tượng khác từ bỏ nhóm Fulro, trở về với đồng bào.

Những tấm gương được tôn vinh trong Chương trình là những tấm gương về sự phấn đấu, vươn lên về mọi mặt, quán triệt, rèn luyện và làm theo sáu Điều Bác Hồ dạy được nhân dân tin yêu, lãnh đạo tin cậy. Những tấm gương ấy là Trung tá Vương Hồng Sâm, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, công an Quận Hà Đông, Hà Nội, là thương binh hạng 4/4. Trong đấu tranh chuyên án, anh luôn thể hiện bản lĩnh của người chỉ huy, thận trọng, quyết đoán, sáng tạo trong những tình huống nguy hiểm, điển hình là chuyên án 612B đấu tranh với đường dây mua bán trái phép chất ma tuý số lượng lớn từ Sơn La, Hoà Bình, Phú Thọ về Hà Nội. Đại tá Nguyễn Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục C46 nhiều lần trực tiếp tham gia và chỉ đạo điều tra hàng chục vụ với hàng trăm đối tượng phạm tội về kinh tế lớn, nghiêm trọng, thu hồi hàng nghìn tỷ đồng. Thượng tá Phan Thế Hùng, Phó trưởng phòng Phòng PC 45 (Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế). Thành tích nổi bật nhất của Thượng tá Hùng là năm 2014, trực tiếp tham gia đấu tranh chuyên án sử dụng mạng Internet truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ, bắt giữ 5 đối tượng đã thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng, triệt phá 8 đối tượng thực hiện 20 vụ trộm cắp xe máy, khám phá nhanh vụ cướp chi nhánh ngân hàng BIDV…     

Nguyên Khang

 

Print
Tags: