Du khách bị đánh bất tỉnh do chê cơm nguội (Thứ Sáu 09/03/2018 | 09:47 GMT+7)

VH-  Sáng 8.3, ông Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng ban quản lý chợ Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã mời chủ quán ăn nơi xảy ra xô xát với nhóm du khách lên làm việc. “Đơn vị đã lập biên bản và yêu cầu quán ăn này tạm ngưng hoạt động để chờ cơ quan chức năng xử lý”, ông Hùng nói.

 Nữ du khách Việt kiều bị đánh bất tỉnh trước quán cơm

Dư luận bất bình trước thông tin một du khách bị đánh đến bất tỉnh chỉ vì phản ứng cơm không ngon. Theo phản ánh của chị N. T. C. V (20 tuổi, trú TP Biên Hòa, Đồng Nai) và chị S. P. A (28 tuổi, người Mỹ gốc Việt), tối 6.3 nhóm chị đến chợ đêm Đà Lạt chơi. Khi tới đầu chợ, nhóm khách trên được một thanh niên mời vào ăn cơm tại đây. Theo trình bày của chị V, nhóm của chị gọi bốn đĩa cơm gà và hai đĩa cơm sườn, sau đó chủ quán đem ra một tô canh với giá 100.000 đồng. Do không gọi cả tô canh mà chỉ gọi chén canh đi kèm theo đĩa cơm nên nhóm khách trên từ chối không nhận. Khi ăn, nhóm khách chê cơm bị nguội nên giữa hai bên bắt đầu phát sinh mâu thuẫn. Một lúc sau chị A phàn nàn miếng gà kho chưa chín và trình bày với chủ quán.

Tuy nhiên, thay vì giải thích, thì chủ quán lại phản ứng và cho rằng thịt đã chín, du khách đã cố tính làm khó. Tiếp đó, chủ quán đem ra một đĩa cơm nữa nhưng nhóm khách từ chối vì đã gọi tính tiền trước đó. Sự việc trở nên căng thẳng khi ra về, chị V. đưa điện thoại lên chụp hình quán cơm. “Ngay lúc đó chủ quán hô hoán: Khách chưa trả tiền. Nó chụp hình đăng facebook… Chặn nó lại”, chị V. kể. Ngay sau đó, một nhóm 6 người (3 nam, 3 nữ), xuất hiện xô xát với nhóm của chị V. Hậu quả chị V. bị đánh chảy máu vùng mặt, nữ du khách A. bị đánh bất tỉnh tại chỗ phải đi cấp cứu.

Trung tá Đỗ Ngọc Hòa, Trưởng công an phường 1 (TP Đà Lạt) xác nhận, có sự việc chủ quán cơm xô xát với du khách khiến một người bị thương. “Phía công an đang hoàn tất các thủ tục để xử lý đối với chủ quán và nhóm khách nói trên”, trung tá Hòa nói.

Trao đổi với Văn Hóa, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VHTTDL Lâm Đồng, cho biết đã nắm được sự việc và đang phối hợp với các ban, ngành liên quan tìm hiểu, xử lý vụ việc. “Về phân cấp quản lý, chúng tôi đã phân công rõ ràng. Chợ đêm thuộc quản lý của UBND TP Đà Lạt, sự việc cũng liên quan đến an ninh trật tự nên thẩm quyền là của họ (TP Đà Lạt - NV). Sau khi phía TP Đà Lạt xử lý xong, chúng tôi sẽ xem xét và tiến hành các bước xử lý tiếp theo”, bà Nguyên nói. Khi phóng viên hỏi trách nhiệm của Sở VHTTDL như thế nào khi hình ảnh du lịch của Đà Lạt sẽ bị ảnh hưởng sau vụ việc này. Tuy nhiên, vị giám đốc này từ chối trả lời.

LÊ XUÂN

 

Print
Tags: