Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện: Hãy gạt sang hết một bên vì một nền bóng đá phát triển (Thứ Bảy 09/06/2018 | 17:23 GMT+7)

Chiều 9.6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Tham dự buổi làm việc còn có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng; Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cùng các lãnh đạo VFF; HLV trưởng đội tuyển QG và đội tuyển U23 QG, ông Park Hang seo; HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ QG Mai Đức Chung; HLV trưởng đội tuyển U19 Quốc gia Hoàng Tuấn Anh.

      

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi làm việc

    Mở đầu buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhắc lại ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp tháng 5 vừa qua của Chính phủ và cho rằng đây đang là giai đoạn thuận lợi để bóng đá Việt Nam có điều kiện phát triển bởi sự quan tâm của người đứng đầu Chính phủ. Không những thế Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội cũng rất quan tâm, đặc biệt sự yêu quí mà người hâm mộ đã dành cho bóng đá nước nhà.

          Truyền đạt lại từng từ, từng chữ trong chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng truyền đi thông điệp là mong muốn bóng đá Việt Nam hãy khắc phục những vấn đề còn khiến người hâm mộ chưa hài lòng trong thời gian qua, để tiếp tục đạt các thành tích cao về chuyên môn.

          Bộ trưởng cũng cho rằng dù xảy ra những chuyện đáng tiếc ngoài chuyên môn nhưng điều đáng mừng là thành tích của các đội tuyển là khả quan. Thành công của tuyển U23 cũng kéo theo nhiều tín hiệu vui khi các sân bóng của V.League đã đông hơn. Và VFF phải làm sao để đừng phụ lòng tin của khán giả.

          Sau khi nghe báo cáo về quá trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội VFF khóa VIII từ Chủ tịch Lê Hùng Dũng, Bộ trưởng mong muốn công tác chuẩn bị cho Đại hội sớm được kiện toàn để Đại hội sớm được tổ chức và tổ chức thành công, tìm ra được những người có tâm, có tầm, có trình độ, nhiệt huyết để đóng góp hết mình cho Bóng đá Việt Nam.

          Mong muốn Bóng đá Việt Nam hãy gạt sang hết một bên những vấn đề còn khiến người hâm mộ phiền lòng để tập trung vào chuyên môn, Bộ trưởng đã trực tiếp lắng nghe báo cáo từ Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, HLV trưởng Park Hang seo, Mai Đức Chung, Hoàng Anh Tuấn về quá trình chuẩn bị của các đội tuyển.

          Bộ trưởng hoan nghênh VFF đã có sự chuẩn bị tốt cho các đội tuyển như phản ánh của các HLV đồng thời chỉ đạo VFF phải quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện hơn nữa, đáp ứng được các đòi hỏi về chuyên môn để các đội tuyển có được quá trình chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu quan trọng, với đội tuyển nam là AFF Cup, với đội U23 là Asian Games, với đội nữ là giải VĐ ĐNÁ và với đội U19 là các giải đấu quốc tế lớn...

          Bộ trưởng cũng yêu cầu VFF phải hoạch định được chiến lược, đặt ra từng mục tiêu cụ thể để các đội tuyển không chỉ dừng lại ở những thành tích đã đạt được.   

          Kết thúc buổi làm việc về hầu hết các vấn đề quan trọng của Bóng đá Việt Nam, kéo dài tới 18h chiều cùng ngày, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: "Hôm nay chúng tôi đã được Bộ trưởng truyền lửa, truyền cảm hứng để cố gắng làm việc tốt hơn, khắc phục những vấn đề còn hạn chế, đưa bóng đá Việt Nam tiến lên.

Thu Sâm

 

Print
Tags: