Bộ GTVT thống nhất miễn phí vé qua trạm BOT Ninh Lộc (Thứ Sáu 11/05/2018 | 09:26 GMT+7)

VH-Chiều qua 10.5, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa, Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh Lộc).

Theo ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, sau khi Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản giảm phí đối với các phương tiện quanh Trạm thu giá Ninh Lộc từ ngày 1.5, nhiều tài xế đã có phản ứng gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông quanh trạm. Từ đó, đơn vị này thống nhất với chủ đầu tư BOT Ninh Lộc phương án miễn phí đối với các phương tiện loại một của 20 xã, phường trong bán kính 10km tính từ trạm. Các loại phương tiện còn lại, giảm từ 40 - 50% giá vé. Đồng thời, kiến nghị giảm 50% cho tất cả các phương tiện của 7 xã, phường còn lại của thị xã Ninh Hòa gồm, Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sim, Ninh Sơn, Ninh Tây, Ninh Vân và Ninh Thượng (nằm ngoài phạm vi bán kính 10 km-NV).

Ông Lê Đình Thọ thống nhất với phương án của Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa và chủ đầu tư BOT Ninh Lộc. 7 xã, phường còn lại thì địa phương rà soát, thống kê cụ thể có văn bản gửi bộ xem xét. Tuy nhiên, ông Thọ cũng đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa điều tra làm rõ những đối tượng quá kích, gây mất trật tự tại trạm, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

LÊ XUÂN

Print
Tags: