Tạm quên đi những giây phút vỡ òa hạnh phúc (Thứ Sáu 09/02/2018 | 09:11 GMT+7)

VH- Tiếp người đứng đầuLiên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) tới Việt Nam H.E.Gianni Vincenzo Infantino, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ của FIFA cũng như cá nhân ngài Chủ tịch đối với bóng đá Việt Nam trong thời gian qua nhưng Bộ trưởng cũng cho biết: “Điều cần thiết ở thời điểm này là phải tạm quên đi những giây phút vỡ òa hạnh phúc trong những ngày qua để tập trung rèn luyện, nỗ lực, sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo. Cụ thể nhất là Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018 sắp diễn ra tại Indonesia”.

Thành tích vang dội cũng như "hiệu ứng U23 Việt Nam" là điều không có gì đáng phải bàn cãi. Tuy nhiên, mọi cái cần có điểm dừng. Việc tung hô quá đà, thậm chí có nhiều chuyện khôi hài xung quanh việc săm soi đời tư quá mức của các cầu thủ U23 như việc bác hàng xóm khoác vai cầu thủ thì chú thích là hai mẹ con hoặc những chuyện tình "râu ông nọ cắm cằm bà kia" đầy rẫy trên báo mạng khiến cuộc sống đời thường của các cầu thủ không còn bình thường được nữa rồi. Đã có người đặt vấn đề: Báo chí đã tung hô thái quá khiến nhiều cầu thủ trẻ rơi vào ảo tưởng và nói dại, nếu sau này lỡ các em sa ngã, không thành công thì lại phê phán nặng nề mà quên mất rằng, chính một số trang báo đã góp phần huỷ hoại những tài năng bóng đá mới vừa trỗi dậy...

Bởi vậy, đáp lại lời khen của ngài Chủ tịch FIFA “Bóng đá Việt Nam đã ở tầm thế giới”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: "Như Thủ tướng của chúng tôi đã nói, bóng đá Việt Nam sẽ phải đặt chân xuống đất và phấn đấu nhiều hơn nữa" không chỉ là yêu cầu cấp thiết của người đứng đầu Chính phủ mà còn thấy trách nhiệm của những người làm báo chúng ta, trong đó:Làm ơn, hãy để các em trở về cuộc sống bình thường để còn chú tâm luyện tập!

Phan Thanh Nam

Print
Tags: