5 khách sạn hàng đầu kết thúc khóa đào tạo nghề miễn phí cho thanh niên (Thứ Năm 08/03/2018 | 18:49 GMT+7)

VH- Ngày 7.3, 33 thanh niên hoàn cảnh khó khăn đã chính thức kết thúc chương trình học nghề khóa 2017 – 2018 kéo dài 6 tháng tại các khách sạn cao cấp trên địa bàn Hà Nội. Đã có 29/33 học viên đã được nhận vào làm việc tại các khách sạn 5 sao và các khách sạn, chuỗi nhà hàng cao cấp.

Các học viên nhận chứng chỉ nghề ngành du lịch khách sạn sau khi kết thúc khoa học

Chương trình mang tên “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” (Youth Career Initiative – YCI) nhằm giúp đỡ những thanh niên nghèo được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để làm việc trong môi trường khách sạn cao cấp. YCI 2017 – 2018 diễn ra với sự hợp tác của Trung tâm REACH cùng các khách sạn 5 sao : khách sạn Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi và Sheraton Hanoi.

Các học viên đều xuất thân từ các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi hoặc cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, thanh niên di cư có hoàn cảnh khó khăn,… Chính vì vậy, ngoài việc được đào tạo nghề miễn phí 100%, các học viên còn được hỗ trợ sinh hoạt phí, cấp đồng phục và hỗ trợ đi lại trong suốt quá trình học tại Trung tâm REACH và các khách sạn.

 "Ngày đầu bước chân vào khách sạn em thật sự bị choáng ngợp, thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm và tự hỏi không biết mình có hợp với môi trường sang trọng này không nhưng sau 6 tháng em đã quen dần với môi trường khắt khe, chuyên nghiệp, học được những kỹ năng mới, tự tin làm việc và hoàn thành tốt những công việc được giao. Chương trình đã giúp em rèn luyện được cho bản thân sự kiên trì, tính kỷ luật và cách tự động viên bản thân vượt qua khó khăn" - Nguyễn Văn Cường (thực tập tại Bộ phận Bánh mì, Khách sạn Hilton Hanoi Opera) hiện đang làm nhân viên thời vụ của khách sạn Hilton Hanoi Opera chia sẻ.

Tham gia chương trình, học viên được đào tạo dưới sự chỉ dạy kỹ lưỡng từ các nhân viên cao cấp và quản lý  bộ phận với 80% thời lượng chương trình được giảng dạy và đào tạo theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao. Các học viên lần lượt được luân chuyển qua các vị trí, bộ phận khác nhau trong khách sạn bao gồm bếp, làm bánh, tổ chức tiệc, buồng phòng,… để liên tục được trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm mới. Ngoài giờ đào tạo tại các khách sạn, 20% thời lượng chương trình còn lại các em được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng sống, kiến thức quản lý tài chính cá nhân và các hoạt động ngoại khóa doTrung tâm REACH tổ chức.

Ngay tại thời điểm tốt nghiệp, 29/33 học viên đã được nhận vào làm việc tại các khách sạn 5 sao và các khách sạn, chuỗi nhà hàng cao cấp khác, số còn lại đang trong quá trình phỏng vấn tại các nhà hàng khác trên địa bàn Hà Nội. Nhiều học viên khóa trước giờ đang làm trong các nhà hàng khách sạn lớn trên địa bàn thành phố, các khách sạn 4 sao, nhà hàng cao cấp 5 sao với mức lương trên 7 triệu/tháng. Trải qua 5 năm, đến nay bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đã được đào tạo nghề miễn phí trong đó 84% đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, 54% học viên được làm việc trong các khách sạn 5 sao, các nhà hàng khách sạn cao cấp tại địa phương. 

Thảo Lam

 

 

 

Print
Tags: