10 000 trái bắp “thết khách” tham gia Ngày hội bắp Cẩm Nam (Hội An) (Thứ Bảy 03/03/2018 | 18:49 GMT+7)

VH- Sáng 3.3, tại Cồn Bắp (khối Thanh Nam Đông, phường Cẩm Nam, TP Hội An, Quảng Nam) đã chính thức diễn ra buổi khai mạc Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam lần thứ IV-2018. Hoạt động được người dân làng bắp tổ chức thường niên vào ngày 16 tháng Giêng âm lịch.

Người dân trong làng tổ chức dâng hoa, quả lên Tổ nghề

Và ở lần thứ tư tổ chức, hàng trăm nông dân Cẩm Nam đưa 10 nghìn trái bắp vào phục vụ lễ hội, thết khách tham gia. Điểm nhấn của chương trình năm nay là địa điểm tổ chức được chọn ngay tại cánh đồng bắp. Việc thay đổi địa điểm đã giúp người dự hội có nhiều trải nghiệm và am hiểu hơn về nghề trồng bắp nổi tiếng của làng. Du khách được chiêu đãi những món ngon chế biến từ bắp cùng với việc chứng kiến, thử nghiệm quy trình trồng bắp, chế biến món ăn từ bắp. Du khách có thể thưởng thức hàng chục món ăn được làm từ bắp như: bắp luộc, bắp xào, bắp nướng, chả bắp, lớ bắp …Tất cả đều được bà con nông dân địa phương bán đồng giá: 5.000 đồng.

Hô hát bài chòi – chương trình mở màn cho buổi khai mạc Ngày hội

Xe đạp chất đầy bắp được mang ra giữa không gian tổ chức Ngày hội

Như thường niên, Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam lần thứ IV bao gồm 2 phần: lễ và hội. Phần lễ dưới sự chủ trì của các bô lão trong làng và thực hiện nghi lễ nghinh tổ Thần Nông, tế lễ cổ truyền nhằm tri ân, tưởng nhớ Tổ nghề. Qua đó, cầu nguyện cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, giúp dân làng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Du khách thưởng thức bắp nướng

Ông David (một du khách đến từ Úc) vui vẻ nói: “ Đây là lần đầu tiên tôi dự Ngày hội bắp nếp ở Hội An và cảm thấy rất thú vị. Ở đây chế biến rất nhiều món ăn ngon từ bắp và tôi thích nhất là bắp nướng”.

        Khánh Chi

        

Print
Tags: