Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
28 Tháng Chín 2021

Hà Nội: Gian hàng không người bán giữa “mùa” Covid, chẳng lo mất tiền

Thứ Hai 23/08/2021 | 10:36 GMT+7

VHO- Những ngày qua, nhiều người dân sống trên con phố Đại Linh (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) hào hứng ủng hộ một gian hàng giãn cách không người bán, nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.

Theo tìm hiểu của PV, gian hàng này thuộc Hệ thống siêu thị của Công ty TNHH Okono Việt Nam có địa chỉ tại Số 18, phố Đại Linh. Tại các gian hàng đặc biệt này, mặt hàng được bày bán chủ yếu là là rau, củ, quả các loại, hàng được đóng gói với giá niêm yết, người mua tự lựa chọn và tự trả tiền.  Ngoài ra trong thời gian giãn cách xã hội, cửa hàng còn có chính sách cho người có hoàn cảnh khó khăn mua trước, trả tiền sau khi hết giãn cách.

Để tiện cho người mua hàng, các loại rau, củ, quả được chia thành từng hộp có giá 10.000 đồng. Gian hàng sẽ được mở bán từ 7h sáng và đóng cửa vào lúc 9h tối để phục vụ người dân đi làm về muộn.

Anh Bùi Văn Tiến, Giám đốc điều hành Okono Việt Nam chia sẻ khi còn làm việc tại Nhật Bản, anh đã được chứng kiến nhiều mô hình gian hàng giãn cách không người bán trong thời điểm dịch Covid-19 tại đất nước Mặt trời mọc diễn biến phức tạp. Hà Nội cũng đang trong những ngày giãn cách và để đảm bảo an toàn cho cộng đồng anh đã thực hiện mô hình tương tự.

 “Mình nghĩ mô hình này khá phù hợp trong thời điểm hiện nay. Ở mô hình này đề cao tính trung thực của nhân viên bán hàng, hiểu hơn về lối sống tử tế trong cộng đồng và tăng cường phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả. Chi phí mở những gian hàng này không lớn và không cần tới nhân viên trông coi. Vật liệu để tạo dựng gian hàng cũng hoàn toàn có thể tận dụng hoặc tái sử dụng từ cửa hàng truyền thống”, anh Tiến nói.

Bên cạnh đó, anh Bùi Văn Tiến bộc bạch: “Qua gần 1 tuần triển khai, hệ thống nhận thấy khách mua hàng cũng rất trung thực và ý thức cao khi mua hàng. Hàng hóa được đảm bảo an toàn, chất lượng đồng đều, giá cả phải chăng nên gian hàng luôn luôn ở trong tình trạng ngăn nắp. Tỉ lệ thất thoát gần như bằng 0 mặc dù Hệ thống có thông báo với những người khó khăn có thể lấy một phần đủ dùng và có thể quay lại thanh toán sau khi hết dịch”.

Cô Nguyễn Thị Nga, người dân phường Trung Văn cho biết: “Do không phải tiếp xúc với nhiều người, hạn chế được nguy cơ nhiễm bệnh, bên cạnh đó hàng hóa được bày bán tại đây cũng rất tươi ngon, đóng gói cẩn thận nên người mua có thể yên tâm.

Những ngày tới đây, Okono Việt Nam sẽ tiếp tục mở thêm các gian hàng giãn cách không người bán tại 5 địa chỉ mới gồm: 276 Thượng Đình; 24 Trần Quốc Vượng; 80 Triều Khúc; 21 Khâm Thiên và 14 Đốc Ngữ.

Bài, ảnh: VŨ MỪNG

Print
Tags:

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top