21 Tháng Mười 2019
Bão Podul giật cấp 11 vào Biển Đông gây mưa lớn trong dịp nghỉ lễ 2.9 Bão Podul giật cấp 11 vào Biển Đông gây mưa lớn trong dịp nghỉ lễ 2.9

Bão Podul giật cấp 11 vào Biển Đông gây mưa lớn trong dịp nghỉ lễ 2.9

9454

VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa thông báo, sáng sớm nay (28.8), bão Podul đã đi chuyển nhanh và vượt qua đảo Lu-dông (Philippines) đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 4 trong năm nay.

Cả nước mưa lớn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 Cả nước mưa lớn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9

Cả nước mưa lớn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9

0 2360

VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 31.8 đến 1.9, cơn bão có tên quốc tế Podul có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ và các tỉnh Bắc miền Trung gây mưa rất lớn diện rộng. Cả nước sẽ có mưa vừa đến rất to trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9


Đà Nẵng thiếu nước kéo dài trên diện rộng:  Tính tới phương án xây đập ngăn mặn

VHO- Trước tình hình thiếu nước sạch kéo dài trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngày 24.8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) tiếp tục dự báo: Trong khi thượng nguồn chưa có mưa, có khả năng điều tiết của các hồ chứa không còn nữa thì tình hình nhiễm mặn lại diễn biến phức tạp và khó lường hơn cho việc cấp nước.

Đà Nẵng “khát nước” diện rộng

VHO- Công ty Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) vừa phát thông báo, do thời tiết nắng nóng kéo dài, lượng mưa cuối nguồn suy giảm nên lượng nước trên sông Vu Gia, sông Yên bị giảm nhiều, mực nước các hồ chứa đều xuống ở mức thấp. Đây là nguyên nhân khiến nguồn nước sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn và độ mặn có thời điểm lên đến hơn 2.328mg/l.

Bão Bailu giật cấp 12 áp sát Biển Đông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rất to

VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, Bão Bailu giật cấp 12 đang di chuyển theo hướng Tây Bắc, sát Biển Đông, Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to. Khu vực Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và giông, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. 

Mưa lớn trên diện rộng, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22.8, Bắc Bộ và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An vẫn còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23.8.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa giông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500m đến 5.000m nên ngày và đêm 20.8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h)....

Quảng Nam: Xử lý nghiêm các hành vi phá hoại rừng dừa nước Bảy Mẫu

VHO- UBND xã Cẩm Thanh (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, địa phương đang tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp phá hoại, xâm hại tài nguyên rừng dừa, đặc biệt tại Khu vực di tích lịch sử văn hóa rừng dừa Bảy Mẫu ( xã Cẩm Thanh). 

Bắt đầu45678910111213Sau
Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top