“Khát nước” giữa mùa mưa “Khát nước” giữa mùa mưa

“Khát nước” giữa mùa mưa

7989

VHO- Tổng lượng mưa từ tháng 1 đến tháng 4.2019 sẽ ở mức thấp hơn trung bình nhiều năm từ 20-50%. Riêng khu vực Tây Nguyên sẽ hầu như không có mưa trong những tháng đầu năm 2019. Chính lượng mưa ít, các hồ chứa sẽ không tích đủ nước và nguy cơ ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân trong mùa khô của năm 2019 sắp đến.

Quảng Nam: Hơn 50 tấn cá nuôi chết nổi trắng đập sau một đêm Quảng Nam: Hơn 50 tấn cá nuôi chết nổi trắng đập sau một đêm

Quảng Nam: Hơn 50 tấn cá nuôi chết nổi trắng đập sau một đêm

0 9187

VHO- Hơn 50 tấn cá nuôi lồng bè của 2 hộ nông dân ở Quảng Nam chết nổi trắng đập khi đang chuẩn bị xuất bán khiến nông dân điêu đứng. 
Chưa đầy hai tháng, trên địa bàn Quảng Nam đã xảy ra liên tiếp nhiều vụ cá, tôm ở các ao nuôi của nông dân chết trắng hồ chưa rõ nguyên nhân. 


Văn phòng Chính phủ yêu cầu lãnh đạo TP Đà Nẵng giải quyết vụ việc 2 nhà máy thép

VHO- Ngày 20.11, thông tin từ VP UBND TP Đà Nẵng cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 11160/VPCP-V1 gửi UBND TP Đà Nẵng về việc phản ánh kiến nghị của Nhà máy thép Dana Ý yêu cầu UBND TP Đà Nẵng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo cho Văn phòng Chính phủ kết quả giải quyết. 

Quảng Nam: Gần 10 vạn con tôm ở 3 hồ nuôi nghi bị đầu độc chết hàng loạt

VHO- Gần 10 vạn con tôm nuôi trong 3 hồ tôm của một hộ dân ở Quảng Nam đột nhiên chết sạch chỉ sau một đêm. Hiện cơ quan chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân, điều tra làm rõ nghi ngờ của chủ hồ về việc có kẻ xấu bỏ thuốc độc xuống 3 hồ nuôi tôm thẻ chân trắng của mình. 

Nổ mìn khai thác đá cạnh kho xăng, dân hoảng sợ

VHO-  Để cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình ở khu vực cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế), Công ty cổ phần quản lý đường bộvà xây dựng công trình tỉnh Thừa Thiên Huếđã cho nổmìn khai thác đá gây “rung chấn” đến kho xăng dầu nằm cạnh đó, khiến nhiều người dân lo sợ về độ an toàn cho kho xăng này. 

Quảng Nam: Cá, tôm ở ao nuôi chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

VHO- Hàng loạt ao nuôi thủy, hải sản của người dân Quảng Nam bất ngờ xảy ra hiện tượng cá, cua, tôm,…chết nổi trắng hồ chưa rõ nguyên nhân. Đáng lo hơn là hiện tượng này ngày càng tăng, người nuôi trồng hoang mang, điêu đứng vì đã đầu tư khá nhiều vào vụ nuôi này.

Về làng Nam Ô

 

Nam Ô một chiều tháng 10, những dư chấn của làng chài sau sự việc “Nam Ô Resort” vẫn còn đó.Từng đống gạch vụn đổ nát nằm dài, vương vãi trên nền đất trước đây vốn xanh màu cây cỏ, phía ngoài, hàng rào lạnh lùng của dự án như muốn cô lập những nóc nhà từ bao đời vốn tự tại chốn thiên nhiên.

"Ổ gà" trên đường cao tốc 34.000 tỉ đồng mới khánh thành: Cơ bản đã khắc phục nhưng chưa triệt để

Liên quan đến thông tin về vấn đề hư hỏng trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Đà Nẵng đã đi thị sát toàn tuyến và ngày 12.10 đã đưa ra thông cáo về vấn đề khắc phục, sửa chữa.  Cục Quản lý đường bộ 3 thuộc Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) đã có hai chuyến kiểm tra thực tế hiện trường hư hỏng mặt đường cao tốc và báo cáo...
Bắt đầu33343536373839404142
Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top