Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất thế giới Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất thế giới

Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất thế giới

2393

VHO- Mỗi năm các đại dương phải hứng chịu khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa, có tới hơn một nửa số rác thải này đến từ 5 quốc gia châu Á, dẫn đầu là Trung Quốc, với 2,4 triệu tấn, chiếm 30%. Và Việt Nam là một trong 5 quốc gia này. 

Dự báo thời tiết đêm 28 và ngày 29.12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón Tết... Dự báo thời tiết đêm 28 và ngày 29.12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón Tết...

Dự báo thời tiết đêm 28 và ngày 29.12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón Tết...

0 12156
VHO- Tối nay 28.12, hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã bước vào đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất, nhiệt độ tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dao động từ 8-11 độ C ở vùng đồng bằng, vùng núi khoảng 4-7 độ C, vùng núi cao là dưới 3 độ C. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 3-4.01.2019.    

Dự báo thời tiết: Chiều 29.12 áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, cường độ và hướng đi phức tạp

VHO- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương dự báo áp thấp nhiệt đới (ATNĐ)đang mạnh thêm và có khả năng thành bão, có cường độ và hướng đi rất phức tạp. Từ chiều ngày 29.12 ATNĐ sẽ đi vào biển Đông kết hợp với khối không khí lạnh và nhiễu động gió Đông sẽ gây ra gió mạnh cấp 8 và có thể giật lên cấp 10 .

Sẵn sàng ứng phó khi áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

VHO- Trước các diễn biến của áp thấp nhiệt đới đang tiến vào Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (PCTT ) vừa  có Công văn số 635 /TWPCTT-VP gửi Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Kiên Giang và các cơ quan chức năng yêu cầu chủ động ứng phó, sẵn sàng lực lượng, phương tiện...

Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, khả năng mạnh lên thành bão

VHO-  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào hồi 13 giờ ngày 27.12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,7 độ Vĩ Bắc; 128,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. 

Dự báo thời tiết ngày 27.12: Miền Bắc mưa rét trở lại, Trung Bộ có mưa lớn nguy cơ lũ quét, sạt lở

VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 27.12: Không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến trời miền Bắc giảm nhiệt mạnh, cảm giác rét buốt tăng thêm khi kết hợp với mưa vừa, mưa to.  Khu vực Hà Nội trời chuyển lạnh, tối và đêm có mưa rào rải rác. Do kết hợp không khí lạnh với nhiễu động gió đông dồn ẩm nên hôm nay, vùng mưa to đến rất to sẽ mở rộng...

Sống thấp thỏm bên vùng sạt lở

VHO- Chỉ sau hơn 1 tuần mưa lớn kéo dài, nước sông đã ăn sâu vào các con đường tỉnh lộ, đường liên thôn liên xã và “ngoạm” luôn sân vườn của các hộ dân hạ du sông Bồ. Nhiều gia đình ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) đang sống thấp thỏm bên miệng “tử thần”.

Dự báo thời tiết ngày 26.12: Bắc Bộ ngày nắng ấm, Nam Bộ chiều, tối có mưa dông rải rác

VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Bắc Bộ ngày nắng ấm nhiệt độ cao nhất có nơi trên 28 độ C., Nam Bộ chiều, tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết đêm 24 và ngày 25.12: Cả nước đón Noel trong thời tiết thuận lợi

VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đêm 24 và rạng sáng 25.12, Thủ đô Hà Nội và nhiều khu vực trên cả nước thời tiết thuận lợi cho người dân đón Noel. Bắc Bộ sáng sớm trời chuyển lạnh, tối và đêm có mưa rào rải rác.

 

Dự báo thời tiết ngày 21.12: Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ nắng nóng

VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 21.12, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng sớm do ảnh hưởng của không khí lạnh, trưa và chiều trời nắng, nền nhiệt tăng. Trong khi đó các tỉnh Nam Bộ trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ C.

Bắt đầu891011121314151617
Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top