20 Tháng Mười 2019

Tại sao kênh dẫn nước có màu trắng đục và xuất hiện mùi hôi?

Thứ Tư 20/03/2019 | 18:51 GMT+7

VHO- Sáng 20.3, người dân sống tại tổ 8 và tổ 9 phường Hòa Thọ Tây (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) phát hiện con kênh dẫn nước đi qua địa bàn đổi màu trắng như vôi.

Theo những người dân ở khu vực này, tình trạng nước đổi màu xuất hiện từ đêm ngày 19.3. “Sáng nay mọi người phát hiện hàng nghìn m3 nước có màu trắng đục và hôi như mùi thuốc trừ sâu chảy từ con kênh ra sông Cầu Đỏ. Tôi nghi ngờ đây là nước thải của một công ty nào đó trong khu công nghiệp xả ra. Mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân", bà Hoàng Vân (tổ 9, P. Hòa Thọ Tây) đề nghị.

Dòng kênh bỗng nhiên đổi màu trắng đục khiến người dân lo lắng

Trong sáng nay, nhà máy Xử lý nước thải tại KCN Hòa Cầm đã đóng cửa xả nước mưa, đồng thời bơm dòng nước này vào nhà máy để xử lý. Ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên môi trường, UBND phường Hòa Thọ Tây phối hợp cùng các cơ quan chức năng lấy mẫu nước để kiểm tra. "Trước mắt quận chỉ đạo các đơn vị liên quan ngăn dòng nước này lại để xử lý, không cho nước chảy ra sông. Đồng thời truy tìm doanh nghiệp xả thải lén ra môi trường để xử lý theo quy định", ông Sơn cho biết.

MINH CHÂU

Print
Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top