Vệ sinh yêu nước và giữ gìn môi trường trong nâng cao sức khỏe nhân dân Vệ sinh yêu nước và giữ gìn môi trường trong nâng cao sức khỏe nhân dân

Vệ sinh yêu nước và giữ gìn môi trường trong nâng cao sức khỏe nhân dân

397

VHO- Ngày 1.7, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Ngày Môi trường thế giới. Chủ đề Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Ngày Môi trường thế giới năm nay là “Vệ sinh sạch – Môi trường xanh – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Công bố mới nhất về sự đa dạng các loài thú ở Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà Công bố mới nhất về sự đa dạng các loài thú ở Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà

Công bố mới nhất về sự đa dạng các loài thú ở Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà

0 1339

VHO: Ngày 29/6, Vườn Quốc gia (VQG) Bidoup-Núi Bà, tỉnh Lâm Đồng chính thức công bố kết quả khảo sát về thú tại đây với thông tin đặc biệt: ít nhất 21 loài với 7 loài đang bị đe dọa toàn cầu đã được ghi nhận.


Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến bảo vệ môi trường

VHO- Ông Vũ Đại Thắng, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT cho rằng, người tiêu dùng cũng đang thay đổi và chuyển sang xu hướng sử dụng sản phẩm thông minh hơn và bền vững hơn. Họ đang tạo ra một xu thế sử dụng ngày càng nhiều các sản phẩm thân thiện với hệ sinh thái (eco-friendly).

Thử thách sáng tạo giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

VHO_  Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam (MONRE), Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI), Bộ Ngoại giao Na Uy và Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (Norad) vừa công bố cuộc thi “Thử thách sáng tạo nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN” ở các thành phố ven biển Vịnh Hạ Long (Việt Nam) và đảo Samui (Thái...

Hà Nội: Huyện Thường Tín quyết liệt với ô nhiễm môi trường làng nghề

VHO - Nằm ở cửa ngõ phía nam Thủ đô Hà Nội, huyện Thường Tín là địa phương có truyền thống lịch sử, văn hóa đặc sắc, vốn được mệnh danh là “đất trăm nghề” với 126 làng nghề thủ công rải rác khắp huyện, trong đó có 49 làng được công nhận làng nghề cấp thành phố. Các làng nghề đều có tuổi đời hàng trăm năm và được truyền qua nhiều đời, nhưng vài năm trước, đây cũng chính là những...

Cần có chế tài chặt chẽ với các nguồn phát thải gây ô nhiễm không khí

VHO- Trong những năm gần đây, ô nhiễm không khí đã trở thành vấn đề luôn nóng hổi và nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng bởi những tác động của ô nhiễm không khí (ONKK) đến sức khỏe, cuộc sống của người dân một cách rõ ràng. Tuy nhiên, các nguồn gây ô nhiễm không khí vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi.

Lan toả đời sống xanh từ nhóm “Dũng sĩ tái chế”

VHO- Hiện nay có nhiều nhóm, nhiều chương trình cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường hoạt động rất hiệu quả. Với ý tưởng thu gom vỏ mì gói, chai nhựa, chai thuỷ tinh, quần áo vụn để tái chế thành những sản phẩm thì nhóm Dũng sĩ tái chế hiện đang triển khai khá thành công.

Y bác sĩ tham gia vệ sinh, bảo vệ môi trường trong "Ngày Chủ nhật Xanh"

VHO- Ngày 14.6, hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế, người lao động của Bệnh viện Bạch Mai đã tham gia chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”,  chung tay làm sạch cảnh quan, khuôn viên Bệnh viện nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5.6 và là hành động thiết thực hướng tới Đại hội Đảng bộ lần thứ 30 của Bệnh viện Bạch Mai.
12345678910Sau
Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top