16 Tháng Tư 2021

Hà Nội: Sẽ tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian phòng, chống dịch bệnh

Chủ Nhật 31/01/2021 | 21:26 GMT+7

VHO- Sở GD&ĐT TP Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các Trường, Trung tâm giáo dục về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo đó,để duy trì nền nếp, đảm bảo chất lượng dạy và học tại các trường phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trong thời gian các trường cho học sinh tạm nghỉ học ở trường, Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT chỉ đạo trường tiểu hoc, trung học cơ sở và các trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn TP tiếp tục duy trì, tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học trong nhà trường bằng hình thức học qua Internet;  đảm bảo việc dạy học theo đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và Kế hoạch giáo dục của nhà trường. Hiệu trưởng nhà trường quản lý chặt chẽ thời gian, kế hoạch dạy học của từng giáo viên trong giai đoạn tổ chức dạy học qua Internet theo quy định.

Hà Nội yêu cầu việc dạy học trực tuyến phải đảm bảo chất lượng và đúng quy định

Chỉ đạo, tổ chức, phân công giáo viên chuân bị bài giảng và tổ chức giảng dạy qua Internet cho học sinh bình thường theo thời khoá biểu chung của nhà trường. Lãnh đạo các trường tăng cường kiểm tra về thời gian, nội dung, chất lượng dạy học qua Internet của từng giáo viên trong trường. Các trường tiến hành rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học theo Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD&ĐT và hướng dẫn của Sở GD&ĐT đã ban hành.

Khi thực hiện dạy học qua Internet, cần đảm bảo việc quản lý thời gian, nội dung dạy học chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Từng nhà trường chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua Internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của trường mình. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các điều kiện bảo đàm tổ chức dạy hoc qua Internet có chất lượng.

Trong quá trình triển khai thực hiện, cần tham khảo, sử dụng nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập. Nhà trường phân công giáo viên, giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học qua Internet: phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý việc học của học sinh thông qua Internet; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh. Khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường tổ chức rà soát, đánh giá kết học tập qua Internet. Từ đó hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua Internet nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Các trường tăng cường chỉ đạo cán bộ, giáo viên chuẩn bị chu đáo kế hoạch công tác, nội dung giảng dạy và giáo dục để ngay sau khi học sinh trở lại trường, các hoạt động dạy học được tiến hành bình thường, đảm bảo chất lượng.

 

Q.HOA

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Tư 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
1718
19202122232425
262728293012
3456789

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top