27 Tháng Giêng 2021

Đà Nẵng phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm

Thứ Tư 11/11/2020 | 10:01 GMT+7

VHO-  TP Đà Nẵng vừa phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm để thúc đẩy kinh tế, kích cầu du lịch tại địa phương. Đây có thể được xem là đòn bẩy quan trọng phục hồi hoạt động du lịch hậu Covid-19.

 Chợ đêm Sơn Trà

Đề án phát triển kinh tế ban đêm tại Đà Nẵng chủ yếu tập trung vào lĩnh vực cốt lõi là dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí, dịch vụ ăn uống, dịch vụ mua sắm và du lịch diễn ra từ 6 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Phát triển theo định hướng giữ gìn hình ảnh du lịch thành phố: Không để các hoạt động đêm ảnh hưởng đến sự an toàn - thân thiện - hấp dẫn mà Đà Nẵng đã tạo dựng trong lòng du khách.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng cho rằng, để nhanh chóng triển khai được các loại hình kinh tế ban đêm, trước hết Đà Nẵng phải quy hoạch và định hướng phát triển kinh tế ban đêm theo đặc thù của địa phương. Định hướng rõ ràng và cụ thể nên đi theo mô hình nào, phát triển cái gì, phát triển ở đâu và phát triển như thế nào. Qua đó đề xuất lãnh đạo thành phố nghiên cứu nới các khung giờ cho các hoạt động vui chơi giải trí ở một số khu vực nhất định như địa điểm có khu phố đêm, phố đi bộ.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Sở Du lịch sẽ chọn một số khu vực xa khu dân cư để khuyến khích vận động, kéo dài thời gian phục vụ khách về đêm.

NGỌC HÀ

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Giêng 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
23
4
5
6
7
8