24 Tháng Giêng 2021

Hàng nghìn người dân “xuống đường” tiếp tục thu dọn cây xanh gãy đổ

Thứ Hai 28/09/2020 | 11:24 GMT+7

VHO- Ngày 27.9, Phong trào Ngày Chủ nhật xanh của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục được đông đảo các lực lượng trên địa bàn tỉnh hưởng ứng, tham gia để cùng xử lý, thu gom rác thải, cây xanh gãy đổ sau bão số 5 vừa qua. Với khoảng 15.000 cây xanh tại khu vực thành phố Huế bị gãy đổ, bật gốc nên khối lượng rác cần thu gom, xử lý là rất lớn. Trong nhiều ngày qua, các lực lượng đã tích cực ra quân nhưng mới chỉ xử lý khoảng hơn 1/2 khối lượng rác cần dọn dẹp.

Nhóm sinh viên Đại học Khoa học Huế dọn dẹp vệ sinh ở khu vực nội thành

Từ sáng sớm ngày 27.9, hơn 1.300 người được huy động từ lực lượng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng, Công an, Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn thanh niên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn cùng cán bộ các Sở, ngành đã có mặt ở nhiều tuyến đường tại khu vực bờ Bắc sông Hương, khu vực xung quanh Đại Nội Huế để cùng hỗ trợ nhân viên Công ty đô thị Huế tổng dọn vệ sinh, thu gom rác thải. Ngoài ra, hàng nghìn người dân ở các đơn vị, các nhóm thiện nguyện, cộng đồng dân cư ở các tổ dân phố, các phường sở tại cũng “xuống đường” cùng chung tay “làm đẹp” cho cảnh quan môi trường. Cùng với gần 200 phương tiện xe tải được các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ, hàng nghìn khối rác thải cây xanh đã được thu gom và di chuyển, trả lại không gian thông thoáng, xanh mát cho các tuyến phố, các công viên ven bờ Bắc sông Hương.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các phó Chủ tịch đã có buổi kiểm tra, chỉ đạo và thăm hỏi, động viên các lực lượng và nhân dân ở các điểm xử lý, thu gom rác thải và tổng vệ sinh đường phố, công viên. “Chúng ta hãy thể hiện trách nhiệm của mỗi người dân đối với Huế, cùng chính quyền địa phương tạo nên sức mạnh, sự đồng thuận để những thiệt hại do bão sớm qua đi, các hoạt động được trở lại bình thường, mọi người được sống bình yên trên quê hương xanh- sạch- sáng”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

SƠN THÙY

 

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Giêng 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30